Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Giải Karatedo vô địch quốc gia 2021 tại Thanh Hóa bị hủy giữa chừng vì COVID-19

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Điều không may đã đến với giải Karatedo vô địch toàn quốc 2021 đang diễn ra tại Nhà thi đấu tỉnh Thanh Hóa thì phải dừng tổ chức khi giải đấu mới chỉ đi được nửa chặng đường do một số vận động viên và trọng tài được xác định dương tính với COVID-19.

Giải Karatedo vô địch quốc gia 2021 được tỉnh Thanh Hóa đăng cai tổ chức từ ngày 26/11 đến 4/12 với sự tham dự của 250 vận động viên đến từ 30 đơn vị trên cả nước, thi đấu 30 nội dung. Các vận động viên tranh tài ở nội dung Kata (biểu diễn quyền) và Kumite (đối kháng). Nội dung Kata với các bài thi Kata cá nhân nam, nữ; Kata đồng đội nam, nữ; Kata đồng đội hỗn hợp nam và nữ.

Giải Karatedo vô địch quốc gia năm 2021 đã phải dừng tổ chức khi giải mới chỉ đi được nửa chặng đường do một số vận động viên và trọng tài được xác định dương tính với COVID-19

Ở nội dung đối kháng, các vận động viên tranh tài 11 hạng cân cá nhân nam, 10 hạng cân cá nhân nữ; 2 nội dung đồng đội đối kháng nam và 2 nội dung đồng đội đối kháng nữ. Ngoài ra, còn có nội dung Kata lứa tuổi 16 trở lên và Kumite lứa tuổi 18 trở lên

Được biết, nhằm bảo đảm an toàn cho các vận động viên, giải đấu đã được diễn ra theo quy trình nghiêm ngặt, khép kín từ nơi thi đấu đến địa điểm ăn ở của các đoàn. Toàn bộ thành viên tham dự giải được bố trí sinh hoạt mô hình bóng bóng trong 2 khách sạn biệt lập, khép kín. Mặc dù có kết quả xét nghiệm COVID-19 theo phương pháp PCR tại địa phương nhưng ngay khi đến Thanh Hóa, các đoàn tiếp tục phải làm test nhanh COVID-19.

Ngày 30/11, Ban Tổ chức giải đã quyết định dừng giải đấu. Hiện CDC Thanh Hóa đang tiến hành test COVID-19 cho tất cả các đoàn

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Ban Tổ chức địa phương đã xin ý kiến của Tổng cục Thể dục thể thao, các đoàn tham dự giải đấu về phương án tổ chức hay dừng giải. Tổng cục Thể dục thể thao cho biết, tôn trọng ý kiến của tỉnh Thanh Hóa – nơi đăng cai giải đấu, toàn bộ 30 đoàn tham dự đã thống nhất dừng giải đấu để đảm bảo an toàn cho các thành viên.

Ngày 30/11, Ban Tổ chức giải đã quyết định dừng giải đấu. Hiện CDC Thanh Hóa đang tiến hành test COVID-19 cho tất cả các đoàn và nếu có kết quả âm tính trong 3-5 ngày tới, các đoàn sẽ được về địa phương.

Qua trao đổi, ông Vũ Sơn Hà – Trưởng bộ môn Karatedo (Tổng cục Thể dục thể thao) – cho biết, việc thi đấu rất quan trọng, nhưng đảm bảo an toàn cho vận động viên là việc quan trọng hơn. Tất cả các đoàn đã thống nhất dừng giải để tránh nguy cơ bệnh dịch lây lan.

Nhằm bảo đảm an toàn cho các vận động viên, giải đấu đã được diễn ra theo quy trình nghiêm ngặt, khép kín từ nơi thi đấu đến địa điểm ăn ở của các đoàn.

Ông Vũ Sơn Hà cũng cho biết thêm, sẽ đề xuất để Ban Tổ chức công nhận kết quả của các vận động viên đã tham gia thi đấu 2 ngày trước đó.

Được biết, đến hết ngày 29/11, giải đã thi đấu được 20 nội dung và còn 10 nội dung chưa diễn ra.

Giải Karate vô địch quốc gia năm nay được xem là đợt sát hạch quan trọng để đội tuyển Karate quốc gia tuyển chọn, bổ sung những vận động viên xuất sắc nhất, chuẩn bị cho SEA Games 31, Á vận hội (ASIAD) năm 2022 và các giải đấu quốc tế quan trọng khác mà trước mắt là giải vô địch châu Á tổ chức tại Kazakhstan vào nửa cuối tháng 12 tới.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img