Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Giải Bắn súng Tiền SEA Games sẽ diễn ra ngày 10/4

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải Bắn súng Tiền SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 17/4 tại Trường Bắn súng quốc gia nằm trong Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội. Tại giải đấu này, các xạ thủ sẽ tranh tài tất cả các nội dung có trong chương trình thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 vào tháng 5 tới.

Giải Bắn súng Tiền SEA Games 31 là sự chuẩn bị cho khâu tổ chức, vận hành hệ thống bia điện tử và nhiều vấn đề liên quan trước thềm SEA Games 31.

Giải Bắn súng Tiền SEA Games được tổ chức ngày 10/4 tại trường bắn Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội

Trường Bắn súng quốc gia nằm trong Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã hoàn tất công tác nâng cấp sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện tử và được chính các xạ thủ đội tuyển nhìn nhận là nơi đạt tiêu chuẩn không kém các trường bắn quốc tế ở các quốc gia tại châu Á. Chuẩn bị cho SEA Games 31, Trường Bắn súng quốc gia được trang bị tất cả bục bắn có thiết bị điện tử cùng bia điện tử. Đến đầu tháng 3 vừa qua, trường bắn đã hoàn tất các công việc lắp đặt trang thiết bị điện tử và bàn giao cho Ban Tổ chức SEA Games 31 theo đúng tiến độ ngày 18/3 vừa qua.

Trong đợt khảo sát sau Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 2 (ngày 19/3), đại diện các đoàn Thể thao Đông Nam Á đã đánh giá cao sự chuẩn bị của nước chủ nhà, đặc biệt là sự hiện đại, đạt chuẩn châu Á và đáp ứng được yêu cầu để đăng cai các giải bắn súng lớn của khu vực và châu lục.

Ngay sau khi hoàn thiện, sáng 22/3, đội tuyển bắn súng quốc gia Việt Nam đã chính thức được tập luyện tại trường bắn súng mới để chuẩn bị cho SEA Games 31.

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh – huấn luyện viên đội tuyển bắn súng Việt Nam – thị phạm cho các vận động viên

Được biết, trong thời gian Trường Bắn súng quốc gia sửa chữa, đội tuyển bắn súng Việt Nam đã phải đi tập nhờ ở đội bắn súng Quân đội – Hà Nội. Mới đây nhất, 8 xạ thủ hàng đầu Việt Nam đã có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc và vừa trở về nước hôm 10/3.

Theo thông tin từ Ban huấn luyện đội tuyển cho biết, lực lượng tham dự giải Tiền SEA Games 31 vẫn xem xét cụ thể bởi đó là thời điểm cận kề Đại hội nên Ban huấn luyện sẽ có tính toán chuyên môn phù hợp nhất.

Việc tổ chức giải Tiền SEA Games 31 nhằm giúp Ban Tổ chức nước chủ nhà vận hành các khâu tổ chức, thử nghiệm trang thiết bị hiện đại, đồng thời giúp các vận động viên làm quen với việc thi đấu, cạnh tranh trước thềm Đại hội.

Bà Nguyễn Thị Nhung – huấn luyện viên trưởng tuyển bắn súng Việt Nam – cho biết: “Giải Tiền SEA Games 31 là giải đấu vô cùng quan trọng, là sự chuẩn bị cho việc vận hành khâu tổ chức, vận hành hệ thống bia điện tử, công tác trọng tài cũng như nhiều vấn đề khác. Với những quốc gia mà lâu lắm rồi chưa tổ chức giải đấu lớn như Việt Nam thì việc tổ chức giải Tiền SEA Games sẽ là bước đệm để thử nghiệm trang thiết bị để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới”.

Trường bắn súng tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội sau khi được nâng cấp lên trường bắn điện tử đã trở thành một trong những trường bắn hiện đại nhất Đông Nam Á

Bà Nguyễn Thị Nhung cũng cho biết thêm: “Trong thời gian qua, các vận động viên đã được tập luyện, huấn luyện thực tế xen kẽ với các buổi học lý thuyết và được kiểm tra thành tích thường xuyên thông qua các bài tập thi đấu đôi, thi đấu chung toàn đội… Với quan điểm của tôi, giải TIền SEA Games rất quan trọng nhưng là với khâu vận hành hệ thống trang thiết bị chứ không phải là giải đấu để đánh giá về thành tích của các vận động viên”.

Tại SEA Games 30 – 2019, đội bắn súng Việt Nam chỉ giành được 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Năm đó, Indonesia thống trị môn bắn súng với 7 huy chương vàng, trong khi Thái Lan có 4 huy chương vàng, Philippines có 3 huy chương vàng Singapore cũng không có tấm huy chương vàng nào.

Tại SEA Games 31, đội tuyển bắn súng Việt Nam tham dự với 28 vận động viên và mục tiêu phấn đấu giành 5 huy chương vàng, qua đó, khẳng định vị thế tại đấu trường Đông Nam Á. Ở kỳ Đại hội lần này, môn bắn súng sẽ có 22 nội dung được đưa vào chương trình thi đấu bao gồm cả nội dung cá nhân, đồng đội và hỗn hợp nam nữ.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img