Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Gần 200 vận động viên tham dự giải Bơi, Lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia năm 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Giải Bơi, Lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia năm 2021 đã khởi tranh ngày 24/11 tại Khu Thể thao dưới nước – Trung tâm Thể thao Quảng Ninh với sự tham dự của gần 200 vận động viên đến từ 16 đoàn đại diện cho các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc. Tại giải đấu này, các vận động viên tranh 77 bộ huy chương, trong đó môn bơi có 43 bộ huy chương và môn lặn có 34 bộ huy chương.

Giải Bơi, Lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia năm 2021 là 1 trong 6 giải thể thao cấp quốc gia mà tỉnh Quảng Ninh đăng cai trong thời gian này. Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh – cho biết, trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đơn vị đã xây dựng phương án thi đấu riêng cho từng giải đấu phù hợp, linh hoạt với thực tiễn.

Giải Bơi, Lặn các vận động viên xuất sắc quốc gia năm 2021 đã khởi tranh ngày 24 đến 30/11 tại Khu Thể thao dưới nước – Trung tâm Thể thao Quảng Ninh

Ông Nguyễn Thanh Tùng cho chia sẻ: “Đối với những giải như giải cờ, chúng tôi tổ chức khép kín trong một khách sạn. Trong khi đó, với các giải thể thao khác thì chúng tôi tổ chức mô hình là “1 cung đường 2 điểm đến” và khuyến khích các vận động viên các đoàn xét nghiệm PCR trước khi vào Quảng Ninh”.

Để đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19, Ban Tổ chức đã bố trí ăn, nghỉ tập trung. Các vận động viên và thành viên phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K; khuyến khích các đoàn di chuyển bằng phương tiện riêng. Ban Tổ chức địa phương bố trí xe đưa đón từ nơi ở đến địa điểm thi đấu theo phương án một cung đường 2 điểm đến cho các đoàn không có phương tiện.

Tham dự giải có gần 200 vận động viên đến từ 16 đoàn đại diện cho các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc

Các đoàn không tự ý đi khác lịch trình, hạn chế tiếp xúc với khán giả và mọi người không trong thành viên đoàn. Đồng thời, tổ chức xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 100% thành viên Ban Tổ chức, trọng tài, trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên, phục vụ, nhân viên an ninh, y tế…  xong trước giờ khai mạc. Các ngày tiếp theo, tổ chức xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 xác suất 20% cho tất cả các đối tượng tham gia giải.

Nhằm đảm bảo an toàn, Ban Tổ chức xét nghiệm COVID-19 bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 100% thành viên Ban Tổ chức, trọng tài, trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên, phục vụ, nhân viên an ninh, y tế

Giải đấu sẽ diễn ra đến hết ngày 30/11, là dịp để các đoàn đánh giá trình độ chuyên môn của các vận động viên nhằm tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển các tỉnh, thành, ngành và đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, các giải quốc tế trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img