Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

ESports Việt Nam lỡ hẹn tại giải vô địch thế giới 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trường hợp hy hữu xảy ra khi game thủ Tâm Figo. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, họ đã không thể tìm được chuyến bay về Việt Nam từ Israel, qua đó đành bỏ lỡ cơ hội tham dự Thể thao Điện tử vô địch thế giới – IESFG 2021.

Giải Thể thao Điện tử vô địch thế giới – IESFG 2021 tiếp tục không có duyên với các game thủ Việt Nam. Sau khi Lê Hà Anh Tuấn không đủ điều kiện để có thể tranh tài tại Israel, tới lượt người thay thế là Tâm Figo cũng gặp trục trặc và bỏ lỡ chuyến đi này.

Giải Thể thao Điện tử vô địch thế giới 2021 diễn ra tại Israel gồm 4 nội dung là PES, DOTA 2, Tekken 3 và CS:GO

Theo chia sẻ của Tâm Figo – người đang thuộc biên chế clan ALN – vấn đề nằm ở tấm vé máy bay khi chiều đi từ Việt Nam tới Israel thì có nhưng chiều ngược lại từ Israel về Việt Nam lại phải chờ rất lâu.

Vì lý do bất khả kháng đó mà Tâm Figo buộc phải từ bỏ giải đấu IESF 2021 lần này, bản thân game thủ người thành phố Hồ Chí Minh cũng rất tiếc nuối khi không thể tham dự giải đấu tại Israel. Sau 2 năm dịch bệnh, kế hoạch tham dự các giải đấu quốc tế của Figo bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trong quá khứ, Thành Mù và Jesus cũng từng lỡ chuyến bay tới Anh tham dự giải PES vô địch Thế giới 2019 vì những trục trặc liên quan tới hộ chiếu, đây là những cơ hội cọ xát tuyệt vời với các game thủ Việt Nam tuy nhiên đều bị bỏ lỡ vì những lý do bất khả kháng.

Nếu không thể góp mặt tại giải Thể thao Điện tử vô địch thế giới 2021, điều này sẽ đánh dấu lần thứ 3 các đội tuyển chuyên nghiệp Việt Nam không thể tham dự các giải đấu quốc tế của bộ môn LMHT. Việc liên tục vắng mặt tại các giải đấu quốc tế là bước lùi khá lớn dành cho khu vực Việt Nam. Tuy nhiên việc không thể tham dự cũng không phải lỗi của các đội tuyển Việt Nam bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19. Vì vậy mong rằng Riot Games sẽ có giải pháp hỗ trợ cho nền esports LMHT Việt trong những giải đấu sau.

Tâm Figo và game thủ ALN đồng ý trở thành đại diện Việt Nam duy nhất tham dự giải đấu lần này.

Giải Thể thao Điện tử vô địch thế giới 2021 diễn ra tại Israel gồm 4 nội dung là PES, DOTA 2, Tekken 3 và CS:GO. Ngoài PES thì 3 nội dung còn lại Việt Nam đã dừng bước ở vòng loại Đông Nam Á.

Trước đó, sau khi giành chiến thắng 4-3 Tabi Tuấn Anh ở trận Chung kết vòng loại Việt Nam, Lê Hà Anh Tuấn đã giành tấm vé tham dự IESFG 2021. Tuy nhiên, do những yếu tố chủ quan và khách quan, Lê Hà Anh Tuấn đã không thể tham dự giải Vô địch ESports thế giới 2021 và phải nhường lại tấm vé đi Israel cho Tâm Figo.

Thứ nhất, theo quy định của nước chủ nhà những game thủ muốn nhập cảnh Israel bắt buộc phải tiêm 2 mũi vaccine COVID-19, trong khi Lê Hà Anh Tuấn mới 14 tuổi và chưa được phép tiêm vaccine.

Trước đó, do những yếu tố chủ quan và khách quan, Lê Hà Anh Tuấn đã không thể tham dự giải Vô địch ESports Thế giới 2021 và phải nhường lại tấm vé đi Israel cho Tâm Figo.

Thứ hai, chuyến đi này kéo dài tới gần 1 tháng gồm 2 ngày bay tới Israel + 7 ngày thi đấu + 2 ngày bay về + 14 ngày cách ly tại Việt Nam, trong khi Lê Hà Anh Tuấn đã bước vào năm học mới vì vậy game thủ này không thể tham dự giải đấu xa nhà một mình.

Sau khi VIRESA và công ty eFootball thảo luận, tấm vé đi Israel được nhường lại cho game thủ đạt hạng Nhì vòng sơ loại Việt Nam là Tabi Tuấn Anh. Tuy nhiên chuyến đi quá dài khiến game thủ của Box từ chối.

Tấm vé tiếp tục di chuyển xuống người đạt hạng 3 là Tâm Figo và game thủ ALN đồng ý trở thành đại diện Việt Nam duy nhất tham dự giải đấu lần này.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img