Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đội tuyển Điền kinh quốc gia tập huấn tại sân Mỹ Đình

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chiều ngày 23/11, một số thành viên của đội điền kinh quốc gia đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã di chuyển tới điểm tập huấn tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội để tập luyện và làm quen với sân theo chương trình của Ban huấn luyện để chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia vào tháng sau và quan trọng hơn đó là SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào năm sau.

Một số thành viên tổ chạy 400m đang tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đã tới tập huấn tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Trong buổi tập đầu tiên có 15 thành viên tổ chạy 400m của huấn luyện viên người Bulgaria – Vladimir Simeonov – và trợ lý Nguyễn Thị Bắc gồm vận động viên vừa dự Olympic Tokyo 2020 trở về là Quách Thị Lan, anh trai cô Quách Công Lịch, cặp vận động viên đã từng giành huy chương vàng, huy chương bạc SEA Games 30 – 2019 là Trần Nhật Hoàng – Trần Đình Sơn, huy chương vàng chạy tiếp sức SEA Games 30 Nguyễn Thị Hằng và một số vận động viên trẻ khác…

Ở ngày đầu tập huấn tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, chuyên gia Vladimir Simeonov trực tiếp theo dõi các tuyển thủ và buổi tập chỉ thực hiện làm quen mặt sân và thực hiện bài chạy tốc độ 300m trong 2 giờ đồng hồ.

Trong số này có vận động viên vừa dự Olympic Tokyo 2020 trở về là Quách Thị Lan

Để các thành viên của đội tuyển điền kinh quốc gia tập luyện trên sân Mỹ Đình đã nằm trong kế hoạch của Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho các tuyển thủ làm quen sân đấu – nơi sẽ tổ chức SEA Games 31 vào tháng 5/2022.

Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng – phụ trách bộ môn Điền kinh (Tổng cục Thể dục thể thao) đồng thời là Tổng Thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam – đã cho biết, việc tập luyện tại sận vận động quốc gia Mỹ Đình của các tổ nhóm thực hiện như một chương trình tập huấn ở điểm tập theo chu kỳ huấn luyện. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các tổ nội dung sẽ chỉ tới sân vận động  Mỹ Đình tập luyện sau đó lại trở về Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội. 

Việc các thành viên của đội tuyển điền kinh quốc gia tập luyện trên sân Mỹ Đình đã nằm trong kế hoạch của Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam nhằm tạo điều kiện cho các tuyển thủ làm quen sân đấu – nơi sẽ tổ chức SEA Games 31 vào tháng 5/2022.

Việc di chuyển của các tuyển thủ và Ban huấn luyện do phương tiện của Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội đưa đi và khép kín để tránh bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Dựa trên lịch tập luyện, mỗi tuần đội điền kinh Việt Nam sẽ thực hiện việc tập ở sân vận động quốc gia Mỹ Đình từ 2-3 buổi và các tổ được sắp xếp lịch theo đăng ký. Nơi tập chính của các tổ nhóm thuộc đội điền kinh quốc gia tập luyện ở phía Bắc vẫn là Trung tâm Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội.

Năm ngoái, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã áp dụng 2 buổi tập mỗi tuần tại sân vận động Mỹ Đình để các tuyển thủ làm quen sân trước thềm giải Điền kinh vô địch quốc gia hồi tháng 11/2020. Hiện tại, việc di chuyển từ Nhổn đến Mỹ Đình không thể thực hiện do đại dịch COVID-19.

Ngoài điền kinh, đội tuyển bơi và bóng bàn quốc gia cũng được đề xuất ăn, ở và tập luyện tại đây, bởi Cung Thể thao dưới nước sẽ là địa điểm tổ chức các môn: bơi, nhảy cầu… của SEA Games 31.

Giải Điền kinh vô địch quốc gia 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 9 tới 13/12 với 50 nội dung thi đấu, dự kiến sẽ quy tụ đông đảo các vận động viên của nhiều đoàn khắp các tỉnh, thành cả nước. Năm nay, giải áp dụng các yêu cầu khắt khe về phòng chống dịch COVID-19 nên các giải điền kinh trẻ, giải các nhóm tuổi trẻ quốc gia phải hủy.

Đ.H

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img