Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đinh Thanh Trung chia tay Quảng Nam sau 9 năm gắn bó

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

“Quả bóng Vàng” Việt Nam năm 2017 – Đinh Thanh Trung – sẽ nói lời chia tay với đội bóng xứ Quảng sau 9 năm gắn bó. Bến đỗ mới của cầu thủ sinh năm 1988 sẽ là câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Hợp đồng của Đinh Thanh Trung với câu lạc bộ Quảng Nam vẫn còn thời hạn 1 năm, tuy nhiên, sau khi mùa giải 2021 khép lại, tiền vệ sinh 33 tuổi bày tỏ nguyện vọng muốn trở về quê hương để khoác áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong những năm cuối của sự nghiệp. Sau khi lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của Thanh Trung, Ban lãnh đạo câu lạc bộ Quảng Nam quyết định giải phóng sớm hợp đồng để anh trở về cống hiến cho đội bóng quê nhà kể từ mùa giải 2022.

Tiền vệ Đinh Thanh Trung là người Hà Tĩnh nhưng có gần 10 năm gắn bó với đội bóng Quảng Nam (từ cuối giải 2012 đến nay). Anh đã trải qua rất nhiều thăng trầm cùng đội bóng xứ Quảng và được người dân nơi đây xem là “tượng đài” của bóng đá Quảng Nam. 

Trong 9 năm khoác áo Quảng Nam, Đinh Thanh Trung thi đấu 184 trận, ghi được 74 bàn thắng. Tiền vệ 33 tuổi từng cùng Quảng Nam giành chức vô địch giải hạng Nhất 2013, vô địch V.League 2017, Á quân Cúp Quốc gia 2019 và Siêu Cúp Quốc gia 2018.

Đặc biệt, mùa giải 2017 được xem là thời điểm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tiền vệ gốc Hà Tĩnh. Với vai trò thủ quân, Thanh Trung giúp Quảng Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành chức vô địch V.League và cùng với đó anh cũng được bầu chọn là “Quả bóng Vàng” Việt Nam 2017.

Sau chức vô địch lịch sử, bóng đá xứ Quảng sa sút. Quảng Nam bị xuống chơi ở giải hạng Nhất sau mùa giải 2020. Dù hợp đồng đáo hạn nhưng Thanh Trung vẫn quyết định ở lại cùng đồng đội chinh chiến ở giải hạng Nhất 2021. Dẫu vậy, sau nhiều năm thi đấu xa nhà, Thanh Trung cuối cùng cũng bày tỏ nguyện vọng được trở về khoác áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong những năm cuối của sự nghiệp.

Đầu quân cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Trung sẽ tái hợp với người thầy cũ ở Quảng Nam – huấn luyện viên Nguyễn Thành Công. Bên cạnh Thanh Trung, trung vệ Trịnh Đức Lợi – người mới gia nhập Quảng Nam từ Sài Gòn FC đầu mùa giải năm ngoái cũng sẽ nói lời chia tay đội bóng xứ Quảng chỉ sau 1 năm gắn bó.

Minh Anh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img