Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Điện Biên: Các địa phương tích cực chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cơ sở

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã chủ động ban hành Kế hoạch, Điều lệ, tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất và kinh phí để tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở. Mục tiêu đề ra là việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao diễn ra an toàn, hiệu quả, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo kế hoạch, Đại hội Thể dục thể thao các cấp trên địa bàn tỉnh Điện Biên được tổ chức từ quý II/2021 đến quý I/2022; trong đó, cấp xã hoàn thành chậm nhất trong quý III/2021. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tạm dừng tổ chức hoạt động tập trung đông người, căn cứ tình hình thực tế của địa phương để chủ động tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp khi có thông báo mới, nhưng phải chú trọng việc tuân thủ thực hiện “5K” trong phòng, chống dịch. Đến ngày 5/11 toàn tỉnh có 70/129 xã, phường, thị trấn tổ chức xong Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở. 3 huyện là Mường Nhé, Nậm Pồ, Điện Biên Đông đã tổ chức xong Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở.

Trong điều kiện vừa làm vừa phòng, chống dịch, các địa phương đã khắc phục khó khăn, quyết tâm tổ chức tốt Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở. Mường Chà là một trong những huyện đang khẩn trương hoàn thành Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở theo đúng kế hoạch đã được điều chỉnh. Bà Lò Thị Duyên – Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện – cho biết: “Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của huyện, tỉnh, đơn vị đã chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội, xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh cho vận động viên và cổ động viên. Tổ chức khai mạc, bế mạc ngắn gọn, không tổ chức diễu hành, đồng diễn thể dục thể thao; bố trí lịch tổ chức thi đấu hợp lý; không thi đấu quá nhiều môn thể thao cùng một lúc, tại một địa điểm; hạn chế tối đa khán giả, cổ động viên vào sân; khán giả thực hiện nghiêm thông điệp “5K” theo quy định của cơ quan y tế… Đến thời điểm hiện tại 6/12 xã thị trấn của huyện đã tổ chức xong, đại hội diễn ra an toàn, đảm bảo các điều kiện phòng dịch”.

Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh lần thứ XI năm 2022 là ngày hội thể dục thể thao toàn dân. Đây là sự kiện thể thao quần chúng có quy mô lớn, có sức lan tỏa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp có ý nghĩa quan trọng, nhằm thúc đẩy phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh. Thông qua đó, tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp, ngành và toàn xã hội về vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực cho người dân, góp phần phát triển con người toàn diện.

Anh Nguyễn

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img