Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đẩy mạnh phong trào luyện tập thể dục thể thao ở Sơn Dương

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao ở huyện Sơn Dương – tỉnh Tuyên Quang có sự phát triển mạnh mẽ với các môn thể thao đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Với đặc thù là huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số nên cùng với phát triển các môn thể thao hiện đại, ngành Thể dục thể thao huyện Sơn Dương cũng tập trung duy trì và phát huy các môn thể thao truyền thống như: Bắn nỏ, cà kheo, đẩy gậy, kéo co… Bên cạnh đó là các môn thể thao được đông đảo người dân tập luyện thường xuyên như: Bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, xe đạp, đi bộ… nhiều giải thể thao phong trào được huyện tổ chức hàng năm đã thu hút đông đảo vận động viên ở các địa phương trên địa bàn huyện tham gia, qua đó đã lựa chọn được nhiều vận động viên tiêu biểu xuất sắc tham gia các giải đấu cấp tỉnh đạt thành tích cao.

Các hoạt động thể dục thể thao được tổ chức thi đấu hàng năm, thường kết hợp trong các lễ hội truyền thống. Nhờ đó, số lượng người tham gia tập luyện thường xuyên thể dục thể thao cũng tăng nhanh, đến nay tỷ lệ người dân tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt 29%, tỷ lệ gia đình thể thao đạt 22,5%. Hàng năm, ngành Thể dục thể thao huyện đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn tổ chức những giải thi đấu thể thao như: bóng chuyền, cầu lông, giải thể thao nông dân, Hội khỏe Phù Đổng, giải Việt dã báo Tiền phong, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân… thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập.

Để đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dân, trong những năm qua việc xây dựng các thiết chế văn hóa ở cơ sở trên địa bàn huyện được quan tâm, đầu tư. Từ đó tạo nên diện mạo mới, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho nhân dân. Từ năm 2015 đến nay, huyện Sơn Dương được đầu tư trên 36 tỷ đồng xây mới 10 nhà và sửa chữa 11 nhà văn hóa xã, xây dựng 12 công trình thể thao cấp xã. Đến nay, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện có nhà văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới. Toàn huyện có 399/400 thôn, tổ dân phố có Nhà văn hóa; 368 công trình thể thao thôn, tổ dân phố.

Toàn huyện có 909 đội thể thao cơ sở, 66 câu lạc bộ thể dục thể thao; gần 9.500 vận động viên. Cơ sở vật chất phục vụ cho nhân dân rèn luyện thể thao cũng từng bước được đảm bảo, huyện có 593 sân thể thao, gồm: 63 sân bóng đá, 212 sân bóng chuyền, 264 sân cầu lông, 54 sân thể thao khác; 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện đều có sân bóng chuyền hơi phục vụ nhu cầu tập luyện, thi đấu của bà con. Nhiều năm liền huyện đã đạt thành tích cao ở các bộ môn thể thao dân tộc, giải Việt dã báo Tiền Phong, cầu lông, bóng chuyền hơi… Tiêu biểu như: giải Nhất toàn đoàn tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Tuyên Quang lần thứ VIII với 36 huy chương vàng, 17 huy chương bạc, 13 huy chương đồng; năm 2018, đoạt giải nhì cá nhân nữ trẻ tại giải Việt dã báo Tiền Phong, giải Nì đội nam tại giải Bóng chuyền hơi cấp tỉnh…

Trong thời gian tới, phát huy kết quả đạt được, huyện Sơn Dương sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các hoạt động văn hóa, thể thao, đặc biệt đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt của các nhà văn hóa; nâng cấp các sân bãi và xây dựng thiết chế văn hóa – thể thao ở cơ sở; lồng ghép các hoạt động thể dục thể thao vào các chương trình phát triển kinh tế, xã hội; khuyến khích tinh thần tập luyện, thi đấu thể thao của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn… Cùng với đó, huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền và các chính sách khuyến khích các cá nhân, tổ chức đầu tư, huy động nguồn lực xã hội hóa cải thiện cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu tập luyện của bà con nhân dân. Từ đó, góp phần thúc đẩy phong trào thể thao phát triển, nâng cao hơn nữa đời sống tinh thần của người dân.

LM

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img