Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đảm bảo tốt cơ sở vật chất tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX 

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sáng 4/11, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao – đã chủ trì buổi làm việc với các Vụ chuyên môn về cơ sở vật chất tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Cùng dự còn có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Nguyễn Hồng Minh.

Trong chuyến khảo sát vừa qua của lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao và các vụ chuyên môn thì đa số các địa điểm tổ chức các môn thi đấu của Quảng Ninh đều được đảm bảo tốt. Tuy nhiên, một số môn cũng chưa đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật chuyên môn, vì thế đã có đề xuất chuyển địa điểm các môn đó. Theo ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I: địa điểm thi đấu môn điền kinh và thể thao dưới nước mà tỉnh Quảng Ninh xin đăng cai hiện vẫn chưa đủ điều kiện tốt nhất theo các tiêu chuẩn quy định hiện nay. Theo đó, tổ chuyên môn cũng đề xuất chuyển 2 môn nay về sân vận động quốc gia Mỹ Đình và Cung Thể thao dưới nước. Bên cạnh đó, Điều lệ khung cũng đã hoàn thiện và sớm trình Ban Tổ chức. 

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao – phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Quý Lượng

Sau khi nghe các vụ chuyên môn báo cáo, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn nhắc lại: “Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho công tác thi đấu và tập luyện tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX cần được đảm bảo tốt nhất giúp cho vận động viên các đoàn tham dự phát huy được tối ưu trình độ chuyên môn. Đây cũng là điều kiện bắt buộc khi tổ chức các giải thể thao mang tầm quốc gia, do đó chúng ta bắt buộc phải lựa chọn, quyết định địa điểm tổ chức phù hợp nhất với điều kiện thực tiễn”.

Chính vì thế, Phó Tổng cục trưởng phụ trách yêu cầu các đơn vị rà soát thật kỹ, ngoài các môn mà tỉnh Quảng Ninh đăng cai thì các địa phương lân cận cũng cần phải đánh giá cụ thể và kiểm tra chi tiết. Vụ Thể thao thành tích cao I và II, Vụ Thể dục thể thao Quần chúng cần tính toán, cân đối thời điểm tổ chức giữa các môn, tránh tình trạng tổ chức quá nhiều môn thi đấu ở cùng 1 địa điểm. 

Riêng đối với nhóm môn thể thao quần chúng như: võ cổ truyền, vật, đẩy gậy, kéo co… dự kiến sẽ thu hút lượng lớn các đoàn tham dự. Do đó, Vụ Thể dục thể thao Quần chúng cần phối hợp chặt chẽ với địa phương đăng cai lên các kịch bản triển khai, bố trí hiệu quả các điều kiện về ăn ở, di chuyển cho các đoàn tham dự Đại hội. Các môn thể thao này đều mang nét truyền thống, dân tộc rất riêng, chính vì vậy Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX không chỉ là nơi thi đấu giành huy chương mà còn là ngày hội để vận động viên các đoàn giao lưu, biểu diễn những nét đẹp, đa dạng đậm chất văn hóa dân tộc tới đông đảo quần chúng nhân dân cả nước.

Ông Trần Đức Phấn cũng yêu cầu phải rà soạt lại Điều lệ khung và gấp rút hoàn thiện trong thời gian sớm nhất để trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chính phủ phê duyệt kế hoạch tổ chức Đại hội. Từ đó, tạo tiền đề cho các Tiểu ban từ Trung ương tới địa phương đăng cai chủ động hơn về công tác chuẩn bị hướng tới kỳ Đại hội thành công với chất lượng chuyên môn cao.

Toàn cảnh buổi làm việc – Ảnh: Quý Lượng

Đến nay, các công trình thể thao hiện có trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cơ bản đáp ứng điều kiện thi đấu các môn thể thao trong Đại hội. Về cơ sở vật chất phục vụ ăn, nghỉ cho các đoàn tham dự Đại hội, theo rà soát, các thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí là các địa điểm tổ chức chính các môn thi đấu của đại hội hiện có 360 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1 đến 5 sao và gần 900 nhà nghỉ với số lượng hàng chục nghìn phòng, đáp ứng đủ nhu cầu cho các đoàn về tham dự Đại hội cũng như du khách tới theo dõi, cổ vũ sự kiện.

Trên cơ sở Đề án, sau khi được chấp thuận đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, tỉnh sẽ giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai đối với những nội dung thuộc trách nhiệm của địa phương đăng cai từ công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, công tác y tế, công tác an ninh, giao thông, công tác thông tin tuyên truyền, công tác tài chính, vận động tài trợ, công tác chuyên môn, kỹ thuật… Đồng thời, thành lập Ban Tổ chức địa phương, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, địa phương để triển khai các nhiệm vụ đảm bảo để Đại hội diễn ra an toàn, thành công.

 Tam Ninh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img