Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đại hội Thường niên AFF lần thứ 28: Chiến lược để vượt qua khó khăn và phát triển mạnh mẽ

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngày 30/10, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tổ chức Đại hội Thường niên lần thứ 28 theo hình trực tuyến. Đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn và Tổng Thư ký Lê Hoài Anh.

Đại hội đã tổng kết hoạt động của năm 2020-2021 và thông qua phương hướng, mục tiêu của bóng đá khu vực trong thời gian tiếp theo.

Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh tham dự Đại hội – Ảnh VFF.

Theo đánh giá, dịch COVID-19 là một thử thách không chỉ với các Liên đoàn thành viên mà với cả các Liên đoàn khu vực với những khó khăn về sức khỏe, xã hội và kinh tế. Để đối phó với đại dịch, AFF đã phải dời lịch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 đến năm 2021 và hủy bỏ tất cả các giải đấu khác.

Trong thời điểm đầy thách thức hiện nay, AFF đã tiến hành xây dựng kế hoạch chiến lược từ năm 2021 đến 2026 bao gồm các kinh nghiệm tích lũy từ việc đối phó với dịch COVID-19 và tìm ra các cơ hội để vươn lên phát triển mạnh mẽ hơn. Kế hoạch này cũng bao gồm các chuyển đổi về chiến lược, gắn kết với các đối tác, cơ cấu tổ chức và cách thức hoạt động trong tình hình “bình thường mới”.

Tại Đại hội, các thành viên đã cùng thảo luận và đạt được thống nhất cao trong các điều chỉnh sửa đổi Điều lệ AFF theo các đề xuất của bộ phận luật cùng với các gợi ý của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Tại Đại hội lần này, các thành viên đã cùng nhau thảo luận các vấn đề quan trọng về hoạt động của bóng đá Đông Nam Á, trong đó có các nội dung liên quan đến cân đối tài chính để đảm bảo các hoạt động trong thời gian sắp tới”.

Công tác chuẩn bị cho giải Bóng đá vô địch Đông Nam Á – AFF Suzuki Cup 2020 cũng là một nội dung được quan tâm thảo luận tại Đại hội. “Phản hồi của các Liên đoàn thành viên về việc sử dụng sân nhân tạo trong giải đấu đã được nước chủ nhà Singapore chú ý và khẳng định toàn bộ các trận đấu sẽ được diễn ra trên sân cỏ tự nhiên.

Đây là một điểm thuận lợi cho các đội tuyển trong công tác chuẩn bị và thi đấu. Việc tăng số lượng cán bộ và quan chức đội bóng theo đề xuất của VFF để đảm bảo các hoạt động của đội tuyển có thể diễn ra thuận lợi và hiệu quả trong suốt thời gian 1 tháng thi đấu cũng được cân nhắc và sẽ có phản hồi vào ngày 4/11”, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Đại hội cũng giành thời gian quan tâm tới các hoạt động sắp tới của các Liên đoàn thành viên, bao gồm các trận đấu tại Vòng loại FIFA World Cup 2022 và Vòng chung kết Asian Cup nữ 2022. Đại diện AFF và các Liên đoàn thành viên hi vọng với những nỗ lực hiện nay, các hoạt động sắp tới của bóng đá khu vực Đông Nam Á sẽ được duy trì và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tiếp theo.

Vinh Quang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img