Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đà Nẵng: Phó Chủ tịch UBND thành phố làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Mới đây, đồng chí Ngô Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao về đánh giá tình hình công tác văn hóa, thể thao và gia đình 10 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trong 2 tháng cuối năm 2021.

Dự buổi làm việc có đại diện Văn phòng UBND thành phố, Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở, Trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.

Tại buổi làm việc, Sở Văn hóa và Thể thao báo cáo một số kết quả đạt được trong công tác văn hóa, thể thao và gia đình 10 tháng đầu năm 2021. Theo đó, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng không ít đến hoạt động của ngành, Sở đã linh hoạt trong việc định hướng, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, nhằm thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa duy trì và tổ chức các hoạt động của ngành một cách hiệu quả; lấy công tác tham mưu xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch làm trọng tâm, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết của Thành ủy và HĐND thành phố về văn hóa, thể thao đi vào cuộc sống, làm cơ sở pháp lý và tạo đà phát triển ngành trong thời gian tới.

Trong lĩnh vực Văn hóa và Gia đình, Sở đã tập trung thực hiện công tác tuyên truyền cổ động đối với các sự kiện lớn của đất nước như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, các ngày lễ, kỷ niệm lớn và công tác phòng, chống dịch COVID-19 dưới nhiều hình thức phong phú ở cả hiện trường và trên phương tiện truyền thông, mạng xã hội, góp phần tạo không khí phấn khởi trong toàn xã hội. Công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở chú trọng vào việc nâng cao chất lượng hoạt động, đi vào chiều sâu, trên cơ sở tiếp tục phát huy các kết quả đạt được từ Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Đề án “Xây dựng nếp sống văn hóa – văn minh đô thị”. Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao ở quận, huyện và phường, xã từng bước được đầu tư, hoàn thiện và đi vào hoạt động, đáp ứng được nhu cầu vui chơi, giải trí và tập luyện của người dân.

Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và quần chúng được tổ chức với nhiều hình thức linh hoạt phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các hoạt động văn hóa nghệ thuật được thực hiện thông qua hình thức phát trên sóng phát thanh, truyền hình, mạng xã hội.

Hoạt động thể dục thể thao quần chúng từng bước nâng dần chất lượng và phần lớn được xã hội hóa, đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của mọi đối tượng quần chúng nhân dân. Trong bối cảnh dịch bệnh, thể thao thành tích cao Đà Nẵng đã có nhiều nỗ lực phấn đấu tham gia các giải thi đấu quốc gia và quốc tế, đạt tổng cộng 33 huy chương vàng, 23 huy chương bạc và 41 huy chương đồng. Bên cạnh đó, Sở tập trung xây dựng Kế hoạch tập huấn và thi đấu trong năm 2022, ưu tiên các bộ môn thành phố có thế mạnh có thể đạt thành tích tại SEA Games 31 và Đại hội Thể thao toàn quốc như bơi lội, điền kinh, đua thuyền, taekwondo…

Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng, gây nhiều khó khăn đến hoạt động của toàn ngành, nhiều sự kiện, kế hoạch bị dừng lại, hoãn; các thiết chế văn hóa – thể thao tạm đóng cửa một thời gian dài. Ngay sau khi thành phố trở lại trạng thái bình thường mới, Sở đã điều chỉnh kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao các tháng cuối năm phù hợp tình hình thực tế, trọng tâm là tham mưu triển khai các hoạt động kỷ niệm 25 năm thành phố trực thuộc Trung ương.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Thị Kim Yến – Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của Sở cũng như chia sẻ với những khó khăn của ngành do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến chỉ đạo nhiệm vụ cấp bách của ngành hiện nay là phải có kế hoạch phát triển văn hóa, thể thao thích ứng với bối cảnh dịch bệnh; nghiên cứu các giải pháp tập trung tuyên truyền rộng rãi hơn, để người dân thành phố biết về hoạt động của ngành; có kế hoạch rà soát, đánh giá tình hình thực hiện các chương trình, đề án của thành phố về phát triển văn hóa và thể thao thành phố Đà Nẵng, đề xuất lãnh đạo thành phố xử lý các vấn đề liên quan, thúc đẩy phát triển hoạt động ngành trong thời gian tới.

PV

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img