Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đà Nẵng đẩy mạnh việc dạy bơi và phòng, chống đuối nước cho học sinh

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 1/12/2011 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020 của Thành ủy Đà Nẵng, các trường học trên địa bàn đẩy mạnh phong trào học bơi và phòng, chống đuối nước trong học sinh.

Tính từ năm 2016 đến nay, gần 9.600 em học sinh được tham gia vào các khóa học bơi lội. Môn bơi có thể được đưa vào chương trình như một môn học bắt buộc trong học phần giáo dục thể chất. Giải bơi thanh, thiếu niên được tổ chức với chất lượng ngày một nâng cao.

Bể bơi trường tiểu học Ngô Quyền được đưa vào sử dụng

Mới đây, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (QPT) vận động tài trợ 100% kinh phí xây dựng bể bơi tại Trường Tiểu học An Phước thuộc khu vực vùng lũ Bồ Bản, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang. Trước đó, QPT cũng đã khánh thành các bể bơi tại Trường Tiểu học Ngô Quyền và Trường Tiểu học Thái Thị Bôi (đều thuộc quận Cẩm Lệ)… Các công trình bao gồm hạng mục xây dựng bể bơi di động hoặc bể bơi cứng có chiều ngang 6,6 mét, chiều dài 15,6 mét và chiều cao 1,2 mét, được lắp đặt hoàn chỉnh. Việc các bể bơi xuất hiện ngày càng nhiều là một tín hiệu mừng trong việc dạy bơi và phòng, chống đuối nước cho học sinh.

TT

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img