Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi chuẩn bị đón khán giả vào sân Mỹ Đình

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC


Hai trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Nhật Bản (ngày 11/11) và gặp đội tuyển Saudi Arabia (ngày 16/11) trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Theo đó, 2 trận đấu này, UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý, thống nhất cho phép khán giả vào sân với khoảng 12.000 người.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương yêu cầu đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi chuẩn bị đón khán giả vào sân Mỹ Đình – Ảnh Trần Huấn

Tại buổi làm việc, ông Lê Hoài Anh – Tổng Thứ ký VFF – báo cáo: “Trong thời gian qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tích cực làm việc, phối hợp với các Bộ, ngành, đơn vị liên quan để xây dựng kế hoạch chi tiết nhất với mục tiêu quan trọng là đảm bảo an ninh, an toàn, phòng, chống dịch hiệu quả cho các đội tuyển và khán giả tham dự. Hiện VFF đã hoàn thiện các thủ tục từ phía trong nước để các đội tuyển nước ngoài hoàn tất thủ tục nhập cảnh Việt Nam. Đại diện Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) cho biết, đã nhận được văn bản và sẽ trả lời sớm nhất để hỗ trợ việc nhập cảnh của các cầu thủ, thành viên theo đoàn của 2 đội tuyển này”.

Theo ông Đỗ Đình Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch Hà Nội – kịch bản đón khán giả phải được xây dựng rất cụ thể từ việc bố trí các lực lượng y tế, an ninh, kiểm tra các giấy tờ liên quan, đo thân nhiệt, vị trí ngồi khán giả đến dự phòng những trường hợp phát hiện các ca lây nhiễm… tất cả đều phải rõ ràng.

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao – phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Trần Huấn

“Chúng ta sẽ đón tiếp khoảng 12.000 khán giả vào sân theo dõi các trận đấu. Làm thế nào để khi khán giả cầm được vé là họ nắm được khung giờ mở cửa, vị trí ngồi, đến bằng đường nào và về bằng đường nào. Điều này yêu cầu một kịch bản chi tiết đến từng vị trí, yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị làm nhiệm vụ đồng thời phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền” ,ông Đỗ Đình Hồng phát biểu.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội… cũng đã nêu ý kiến, trong đó nhất trí cao việc tổ chức 2 trận đấu, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ. Tuy nhiên, cần có những biện pháp ngăn ngừa, không để các sự kiện này trở thành điểm lây nhiễm dịch. Đồng thời, cần phải làm rõ việc vào sân, ra về, chỗ ngồi, “5K” của khán giả như thế  nào. Phải xây dựng kịch bản cho khán giả đến sân, từ đó bố trí các lực lượng an ninh, y tế. Xây dựng kịch bản vị trí, các vòng kiểm soát, soát vé như thế nào cho phù hợp… Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng đề nghị làm rõ việc mua vé, đặt vé của khán giả. 

Toàn cảnh buổi làm việc – Ảnh Trần Huấn

Theo kế hoạch chi tiết được đưa ra, khán giả tham dự trận đấu sẽ phải đáp ứng các yêu cầu bao gồm: đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày); Thực hiện “5K”; Test COVID-19 có kết quả âm tính trước 72 giờ khi vào sân.

Kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương khẳng định: “Đây là sự kiện chúng ta không được phép để xảy ra những vấn đề liên quan đến dịch bệnh. Do vậy, công việc hết sức nặng nề, cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan”

Việc được đón khán giả đến sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam là vinh dự của ngành Thể dục thể thao nhưng cũng là trách nhiệm lớn liên quan đến công tác phòng chống dịch. Vì vậy, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu Tổng cục Thể dục thể thao, VFF cần xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, thực hiện cụ thể như thế nào, từ mua vé, vào sân, thi đấu, ra về… ngoài phải đảm bảo trận đấu diễn ra đạt được chuyên môn kĩ thuật, hạn chế thấp nhất về dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự. 

 Tam Ninh 

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img