Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Cờ Vua trẻ Việt Nam giành 6 suất tham dự Super Final

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang bùng phát trên toàn thế giới, nên giải cờ Vua trẻ tiêu chuẩn thế giới 2021 đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Chính vì vậy, Liên đoàn Cờ quốc tế (FIDE) năm thứ 2 liên tiếp đã quyết định thay thế giải bằng việc tổ chức giải cờ Nhanh cho các nhóm tuổi từ 10-18 trên toàn thế giới theo thể thức trực tuyến (online) với số lượng tham dự lên đến 1.658 kỳ thủ của 102 quốc gia và vùng lãnh thổ.

World Cup FIDE cờ nhanh trẻ 2021 được tổ chức trên nền tảng Tornelo, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp ở 3 giai đoạn, gồm World Cup (tháng 8/2021), Grand Prix (tháng 11/2021) và Super Final (tháng 12/2021). World Cup chọn 3 kỳ thủ đứng đầu mỗi nhóm tuổi vào thẳng vòng Super Final. Grand Prix cũng chọn 2 kỳ thủ có tổng điểm cao nhất mỗi nhóm tuổi tham dự Super Final. Suất tranh Super Final còn lại được trao cho kỳ thủ có hệ số Elo cao nhất của từng lứa tuổi theo thư mời trực tiếp của Ban Tổ chức.

kỳ thủ Bạch Ngọc Thùy Dương với tổng điểm 320 sau 2 giai đoạn, được đánh giá là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch lứa tuổi U18 nữ tại vòng Super Final sắp tới

Tham dự giải với lực lượng hùng hậu lên tới 35 kỳ thủ tranh tài ở tất cả các lừa tuổi, đội tuyển cờ Vua trẻ Việt Nam sớm giành được 3 suất tham dự Super Final. Trong đó, kỳ thủ Nguyễn Hồng Nhung, Vũ Bùi Thị Thanh Vân đoạt 2 vị trí cao nhất ở lứa tuổi U16 nữ và Đầu Khương Duy nhóm tuổi U10 nam.

Trong tổng số 9 kỳ thủ được tham gia tranh tài vòng Grand Prix, kỳ thủ Bạch Ngọc Thùy Dương thi đấu hết sức ấn tượng và dẫn đầu ở cả 2 giai đoạn với tổng điểm 320, được đánh giá là ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch lứa tuổi U18 nữ tại vòng Super Final sắp tới. Nếu như kỳ thủ nhí Nguyễn Quang Minh về nhất giai đoạn 1 và xếp nhì giai đoạn 2 để giành ngôi vô địch Grand Prix lứa tuổi U10 nam với 290 điểm thì tại bảng đấu lứa tuổi U14 nữ, kỳ thủ Nguyễn Linh Đan cũng giành được 290 điểm để giành ngôi vô địch cùng 1 suất tham dự Super Final.

Giành huy chương vàng nhóm tuổi U16, kỳ thủ Nguyễn Hồng Nhung đoạt vé tham dự vòng Super Final diễn ra vào tháng 12 tới

Không chịu kém đồng đội, các kỳ thủ Lê Thái Hoàng Ánh và Nguyễn Huỳnh Mai Hoa cũng giành quyền tham dự vòng Super Final nhờ thành tích á quân Grand Prix bảng U10 nữ và bảng U12 nữ. Kỳ thủ U12 nam Đinh Nho Kiệt sau giai đoạn 1 chỉ xếp hạng 5 đã xuất sắc vươn lên vị trí số 1 giai đoạn 2. Tiếc là kết quả ấn tượng này chưa đủ để Nho Kiệt có suất tranh tài tại Super Final khi tổng thành tích Grand Prix chỉ là hạng 3, có cùng tổng điểm 210 với người xếp thứ nhì chung cuộc là kỳ thủ Kong Xiang-rui người Trung Quốc do kém hơn về hiệu số phụ.

Theo Điều lệ, tại vòng Super Final, 6 kỳ thủ hay nhất mỗi lứa tuổi sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt, phân chia huy chương và tiền thưởng theo điểm số chung cuộc. Ngoài phần thưởng trị giá 1.000 USD dành cho nhà vô địch, 5 kỳ thủ còn lại cũng sẽ nhận được mức thưởng có giá trị, từ 200 đến 700 USD.

P.V

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img