Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Chuẩn bị tổ chức Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIV năm 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIV năm 2021 dự kiến tổ chức tại huyện Như Thanh từ ngày 9 đến 12/12. Đây là sự kiện thể dục thể thao quan trọng của xứ Thanh được tổ chức định kỳ 2 năm/lần.

Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIV sẽ diễn ra tại sân vận động huyện Như Thanh, các sân bóng chuyền thuộc Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện. Là đơn vị đăng cai, công tác chuẩn vị về cơ sở vật chất là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà huyện Như Thanh đã gấp rút triển khai từ đầu năm 2021 đến nay.

Ảnh minh họa

Hội thi dự kiến sẽ có gần 500 cán bộ, trọng tài, huấn luyện viên, vận động viên đến từ 11 huyện miền núi và các thành viên Ban Tổ chức. Các vận động viên tranh tài ở các môn thể thao: bóng chuyền, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn và kéo co. Vì vậy, công tác chuẩn bị về nơi ăn nghỉ của các đoàn được xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, nhất là trong điều kiện phải bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Về cơ bản, huyện Như Thanh bảo đảm đủ cơ sở lưu trú cho Ban Tổ chức cấp tỉnh, 11 đoàn về tham gia hội thi. Các cơ sở lưu trú trước khi đón các đoàn đều sẽ được phun khử khuẩn, áp dụng công tác phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Bên cạnh đó, phương án bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện song song với công tác phòng, chống dịch. Các cơ sở y tế trên địa bàn huyện như Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm Y tế huyện cũng xây dựng các phương án, bố trí nhân lực, vật tư để cùng phối hợp với Ban Tổ chức bảo đảm tốt nhất công tác y tế, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong suốt thời gian diễn ra Hội thi.

Ngày 13/10/2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã gửi công văn đề nghị 27 huyện, thị xã, thành phố và 3 đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 và bố trí nguồn kinh phí xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ cho các thành viên là cán bộ, trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên, nhân viên phục vụ trước khi tham gia thi đấu. Do đó, 11 đoàn tham gia hội thi thể thao các dân tộc toàn tỉnh cũng sẽ phải thực hiện như trên. Ngoài ra, các thành viên Ban Tổ chức địa phương cũng sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 và test nhanh trước khi tham gia Lễ khai mạc và thi đấu. Huyện Như Thanh cũng sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện để tổ chức test nhanh cho các đoàn khi cần thiết.

Tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng các phương án tổ chức phù hợp, hiệu quả, bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 là những nhiệm vụ trọng tâm mà huyện Như Thanh đã và đang thực hiện nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho công tác đăng cai tổ chức Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIV năm 2021.

MC

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img