Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Chủ tịch JFA ấn tượng với bước tiến lớn của bóng đá Việt Nam

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ông Kozo Takashima – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA) đã đáp chuyến bay sang Việt Nam để đồng hành cùng đội tuyển Nhật Bản trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhà lãnh đạo cao nhất của JFA đánh giá, việc lọt vào vòng đấu loại cuối cùng của FIFA World Cup là bước tiến lớn đối với bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch JFA Kozo Takashima (phải) và Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm bên lề Lễ ký kết gia hạn hợp tác giữa 2 Liên đoàn Bóng đá năm 2018.

Ông Kozo Takashima được biết đến là nhân tố quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa JFA và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và đều có dấu ấn trong cả 2 lần ký kết biên bản hợp tác phát triển giữa VFF và JFA. Lần đầu tiên là năm 2014, ông trực tiếp có mặt tại Lễ ký kết giữa 2 Liên đoàn tổ chức ở Hà Nội trên cương vị Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản.

4 năm sau, trên cương vị Chủ tịch JFA, ông Kozo Takashima tiếp tục hiện diện tại Lễ ký gia hạn Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa 2 Liên đoàn, trong đó tiếp tục tập trung các lĩnh vực then chốt và có ý nghĩa thúc đẩy cho sự phát triển chung như: Hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau tại các diễn đàn về bóng đá trong khu vực và quốc tế; Chia sẻ và trao đổi nguồn nhân lực để phát triển bóng đá.

Trao đổi hỗ trợ tập huấn, thi đấu cho các đội tuyển quốc gia; Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý hành chính, pháp lý…; Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm điều hành các giải đấu chuyên nghiệp, bóng đá nam, nữ, bóng đá trẻ, futsal, bóng đá phong trào…; Hỗ trợ sự hợp tác giữa V-League và J-League, tạo cơ hội cho các cầu thủ Việt Nam thi đấu tại J-League và các cầu thủ Nhật Bản thi đấu tại V-League; Trao đổi kiến thức khoa học và công nghệ trong y học thể thao,…

Chia sẻ về cảm xúc của mình trong lần trở lại Việt Nam không phải để tham dự Lễ ký kết hợp tác nào khác giữa 2 Liên đoàn, mà là chứng kiến cuộc đối đầu giữa 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam và Nhật Bản tại vòng đấu có ý nghĩa xác định suất vé tham dự Vòng chung kết FIFA World Cup 2022 của khu vực châu Á. Ông Kozo Takashima nói: “Điều đầu tiên tôi xin được cảm ơn VFF đã luôn đón tiếp nồng hậu mỗi lần tôi tới đây. Tôi đã có gần 20 năm làm việc với VFF. Có thể nói rằng, sự phát triển của bóng đá Việt Nam là thực sự ấn tượng và bất ngờ, không chỉ dưới góc nhìn của Nhật Bản mà còn là cả các nền bóng đá khác của châu Á nữa. Các bạn có một lộ trình phát triển hợp lý và đã từng bước đi lên thời gian qua. Thực sự thì bóng đá Nhật Bản cũng có những điều có thể học hỏi được từ bóng đá Việt Nam”.

Đánh giá sự kiện đội tuyển bóng đá Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, ông Kozo Takashima cho biết: “Bóng đá không có phép màu và điều kỳ diệu nào cả. Không có nền bóng đá nào có thể nhanh chóng phát triển và tạo ra sự đột biến nếu không có nền tảng tốt. Chắc chắn là không có điều kỳ diệu nào đâu.

Chúng ta luôn phải tập trung vào 3 nền tảng chính: Đào tào cầu thủ trẻ, bồi dưỡng cho các huấn luyện viên và cơ sở vật chất. Bóng đá Việt Nam đang có nền tảng tốt, đó là lý do vì sao đội tuyển quốc gia của các bạn mạnh hơn, có nhiều thành tích tốt hơn thời gian qua. Đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất ở Đông Nam Á giành quyền vào Vòng loại cuối cùng World Cup. Đó là bước tiến lớn, mở ra nhiều cơ hội hơn và tôi hi vọng một ngày nào đó các bạn sẽ giành quyền góp mặt tại Vòng chung kết FIFA World Cup với đà phát triển này”.

Ông Kozo Takashima trong cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên VTV nhân dịp sang Việt Nam dự khán trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022.

Đội hình đội tuyển Nhật Bản thi đấu tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 quy tụ rất nhiều cầu thủ xuất sắc đang thi đấu ở châu Âu. Ông Kozo Takashima cho rằng, đây cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Nhật Bản, bởi muốn cải thiện trình độ, các cầu thủ cần được ra sân ở những đấu trường có đẳng cấp cao hơn. Bóng đá Việt Nam cũng vậy, nếu có cơ hội, những cầu thủ tài năng nên được khuyến khích thi đấu ở những giải đấu có trình độ chơi bóng cao hơn.

Chủ tịch JFA Kozo Takashima chia sẻ thêm: “Đội tuyển Nhật Bản gặp không ít khó khăn trong công tác chuẩn bị cho các trận đấu tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022. Để có sự chuẩn bị tốt, đội tuyển cần phải có thời gian để tập trung tập luyện. Nhưng thực tế là chúng tôi không có được điều đó, bởi đa số các cầu thủ đều chơi bóng ở châu Âu.

Ví dụ như trận đấu sắp tới gặp đội tuyển Việt Nam, đến tận tối muộn ngày 9/11 các cầu thủ chơi bóng ở châu Âu của chúng tôi mới có mặt tại Hà Nội. Họ chỉ có 2 ngày để chuẩn bị. Đó là vấn đề khó khăn. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn việc tập trung dài ngày và lựa chọn các cầu thủ thi đấu ở châu Âu, chúng tôi vẫn sẽ đứng về phía các cầu thủ”.

Ông Kozo Takashima tỏ ra rất háo hức đón chờ trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Nhật Bản diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tối mai (11/11). “Đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà và tôi hi vọng khán giả sẽ được chứng kiến một trận đấu hấp dẫn giữa 2 đội tuyển”, ông Kozo Takashima nói.

Minh Anh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img