Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh bổ nhiệm trợ lý Nguyễn Tuấn Phong

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Cựu tiền vệ đội tuyển Việt Nam – Nguyễn Tuấn Phong – sẽ trở thành trợ lý cho huấn luyện viên Trần Minh Chiến ở đội bóng thành phố mang tên Bác ở mùa giải V.League 2022.

Nguyễn Tuấn Phong nổi bật khi làm trợ lý cho câu lạc bộ Sài Gòn trong những năm qua. Ở mùa giải 2020, ông mất việc vì đội bóng thay đổi chính sách, sa thải toàn bộ Ban huấn luyện và đa số các trụ cột cũ.

 Nguyễn Tuấn Phong trở thành trợ lý cho huấn luyện viên trưởng Trần Minh Chiến ở câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh

Ở câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tuấn Phong sẽ làm trợ lý cho huấn luyện viên trưởng Trần Minh Chiến. Cựu huấn luyện viên của câu lạc bộ Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ ngồi vào vị trí mà người đồng nghiệp Polking để lại sau 1 mùa giải dang dở tại V.League 2021. Đây có thể được ví như chuyến trở lại “mái nhà xưa” của nhà cầm quân 47 tuổi.

Ông Trần Minh Chiến làm công tác huấn luyện và đạt thành công bước đầu ở lò đào tạo PVF. Năm 2018, ông nhận lời dẫn dắt câu lạc bộ Becamex Bình Dương và sau đó là các đội bóng miền Nam.

Trong khi đó, ông Tuấn Phong từng là trụ cột của câu lạc bộ Đồng Tâm Long An và nhiều lần được gọi lên đội tuyển Việt Nam khi còn là cầu thủ. Đá ở vị trí tiền vệ, ông là người thường xuyên tung ra những đường chuyền, tạt bỏng để các đồng đội dứt điểm. 

Tuấn Phong là người Sài Gòn chính gốc, xuất phát điểm cầu thủ cũng từ câu lạc bộ ở thành phố Hồ Chí Minh (Công An TP.HCM).

Trong màu áo đội tuyển quốc gia, cầu thủ sinh năm 1981 đá 32 trận, ghi được 9 bàn thắng. Ông cũng chính là người kiến tạo cho Văn Quyến ghi bàn ở trận đấu đội tuyển Việt Nam thắng đội tuyển Hàn Quốc với tỷ số 1-0 ở Vòng loại Asian Cup 2004.

Nguyễn Tuấn Phong là người Sài Gòn chính gốc, xuất phát điểm cầu thủ cũng từ câu lạc bộ của thành phố Hồ Chí Minh (Công An TP.HCM) nên ông luôn muốn gắn bó với bóng đá thành phố này. Ông nhận lời làm trợ lý cho huấn luyện viên Nguyễn Thành Công ở câu lạc bộ Sài Gòn cũng một phần vì lý do này. Sau đó, Nguyễn Tuấn Phong làm huấn luyện viên ở PVF trước khi trở về quê nhà.

Vinh Quang

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img