Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Câu lạc bộ Hà Nội tiếp tục chia tay ngoại binh

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau tiền đạo người Brazil – Bruno – đội bóng Thủ đô tiếp tục chia tay thêm một ngoại binh nữa là tiền vệ người Uganda – Moses Oloya…

Theo đó, tiền vệ Moses Oloya sẽ không còn khoác áo đội chủ sân Hàng Đẫy sau 5 năm gắn bó. Ngày 31/10, trang fanpage của câu lạc bộ Hà Nội đăng thông báo chia tay cầu thủ người Uganda với nội dung ngắn gọn: “Cảm ơn và tạm biệt tiền vệ Moses Oloya”.

Moses Oloya đầu quân cho Hà Nội FC từ năm 2017, sau khi anh chuyển đến từ câu lạc bộ Kuban Krasnodar của Nga. Moses có tổng cộng 78 lần ra sân cho đội bóng Thủ đô và ghi được 2 bàn thắng.

Trước đó, cầu thủ người Uganda là trụ cột của câu lạc bộ Becamex Bình Dương và Xuân Thành Sài Gòn. Trong 5 mùa giải khoác áo 2 đội này, Moses Oloya ra sân 88 trận, ghi tới 13 bàn thắng. Sau năm 2016, anh khoác áo câu lạc bộ Kuban Krasnodar được nửa mùa thì quay trở lại V.League.

Moses là tiền vệ trụ số 1 của câu lạc bộ Hà Nội, nhưng đôi khi anh không được thi đấu vì chấn thương. Các vết đau ngày càng nhiều khiến cầu thủ này chỉ ra sân 15 trận ở mùa giải 2017 và 13 trận ở mùa giải 2019. 

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Moses Oloya thi đấu cho Uganda tới 47 lần nhưng chưa ghi bàn thắng nào. Anh cùng với Kizito (Trần Trung Hiếu) là 2 cầu thủ thi đấu ở V.League thường xuyên được triệu tập lên tuyển Uganda. Nhưng ở đội tuyển quốc gia, Moses Oloya chủ yếu đá tiền vệ lệch phải chứ không phải vị trí sở trường là tiền vệ trung tâm.

Moses là một trong những cầu thủ ngoại thành công nhất ở bóng đá Việt Nam. Anh từng giành 4 chức vô địch V.League (2 trong màu áo Becamex Bình Dương, 2 trong màu áo câu lạc bộ Hà Nội), 3 chức vô địch Cúp Quốc Gia (2 trong màu áo Becamex Bình Dương, 1 trong màu áo câu lạc bộ Hà Nội) và 5 chức vô địch Siêu Cúp Việt Nam (2 của Becamex Bình Dương, 3 của câu lạc bộ Hà Nội).

Mai Anh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img