Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bộ Y tế vừa có Công văn khẩn số 9495/BYT-DP gửi sở y tế các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 và báo cáo kết quả tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Theo đó, dự kiến trong tháng 11 và 12/2021, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được số lượng lớn vaccine phòng COVID-19 và phân bổ để tiêm chủng đủ 2 liều vaccine cho toàn bộ người từ 12 tuổi trở lên. Thời gian qua, các địa phương, đơn vị đã tích cực, chủ động, huy động mọi nguồn lực để triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm theo kịp tiến độ cung ứng vắc xin và tăng nhanh diện bao phủ tiêm chủng.

Ảnh minh họa

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã phân bổ được 81 đợt vaccine COVID-19 với tổng số hơn 112 triệu liều. Trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 đã công bố, đến sáng 11/11, cả nước đã tiêm được hơn 95,6 triệu mũi; tỷ lệ tiêm ít nhất 1 liều vaccine là 85,5% và tỷ lệ tiêm đủ 2 liều vaccine là 43,1% dân số từ 18 tuổi trở lên.

Hiện, một số tỉnh, thành phố có độ bao phủ vaccine cao đã xây dựng kế hoạch và bắt đầu triển khai tiêm chủng cho đối tượng trẻ từ 12-17 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đến nay, có 12 tỉnh, thành phố triển khai tiêm được hơn 1,1 triệu liều vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi là: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Kiên Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cà Mau, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Lạng Sơn, Lào Cai.

Bộ Y tế đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh việc tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) bảo đảm an toàn, hiệu quả. Nhanh chóng đạt được độ bao phủ mũi 1 cho 100% dân số từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố căn cứ tiến độ cung ứng vaccine, tình hình dịch và độ bao phủ vaccine cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên tại địa phương để triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo lộ trình đã được Bộ Y tế hướng dẫn, đồng thời thực hiện báo cáo hằng ngày kết quả tiêm chủng đối với nhóm tuổi này.

Theo Bộ Y tế, cả nước hiện có trên 8 triệu trẻ từ 12-17 tuổi, với số lượng vắc xin cần để tiêm 2 mũi là khoảng 16 triệu liều.

Bộ  Y tế yêu cầu các địa phương ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình triển khai tiêm chủng. Thực hiện nhập mới đối tượng tiêm chủng hằng ngày lên Hệ thống tiêm chủng vaccine COVID-19; đồng thời liên tục rà soát, nhập hồi cứu đối tượng tiêm chủng để tránh hiện tượng trùng lặp đối tượng hoặc đối tượng đã được tiêm nhưng chưa có thông tin mũi tiêm trên hệ thống.

PT

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img