Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Các câu lạc bộ V-League có nguy cơ không được dự cúp châu Á

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quyết định hủy V-League 2021 và không công nhận kết quả các trận đấu đã diễn ra, việc xác định các câu lạc bộ tham dự cúp châu Á mùa tới hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC)…

V-League 2021 bị hủy bỏ sau 12 vòng đấu, ngôi vô địch không có chủ nhân nên việc xác định đội bóng tham dự AFC Champions League 2022 hoàn toàn lệ thuộc vào quyết định của AFC. Theo đó, VFF sẽ dựa vào thứ hạng của các đội bóng sau 12 vòng đấu ở V-League để lên danh sách đề cử các câu lạc bộ tham dự cúp châu Á với AFC. Theo diễn biến thực tế, mùa giải 2021 các câu lạc bộ Việt Nam mới chỉ thi đấu 12 lượt trận và chưa đủ số trận theo chuẩn tối thiểu mà AFC đặt ra (27 trận giải quốc nội).

Hoàng Anh Gia Lai – đội bóng đang dẫn đầu sau 12 vòng đấu sẽ được đề cử dự AFC Champions League 2022

VFF chỉ báo cáo kết quả chuyên môn sau 12 vòng của V.League và trông chờ vào quyết định đặc cách của AFC. Theo đó, Hoàng Anh Gia Lai – đội bóng đang dẫn đầu sau 12 vòng đấu sẽ được đề cử dự AFC Champions League 2022, 2 suất dự AFC Cup sẽ dành cho đội xếp thứ nhì Viettel và đội đoạt Cúp. Tuy nhiên, Cúp Quốc gia 2021 cũng bị hủy sau vòng 1/16 nên rất có thể đội xếp hạng ba sau 12 vòng V-League – Than Quảng Ninh – đã thông báo tạm dừng hoạt động nhiều khả năng sẽ mất suất tham dự AFC Cup 2022 là rất lớn. 

Năm 2017, câu lạc bộ Quảng Nam lên ngôi vô địch V-League nhưng bị AFC tước quyền tham dự cúp châu Á, cụ thể là AFC Cup vì không hội đủ điều kiện cấp phép theo quy định của AFC. Hai năm sau tới lượt Hà Nội T&T bị tước quyền dự Cúp vì không đáp ứng đủ điều kiện tham dự các giải trẻ. Dựa theo những quy định của AFC, không loại trừ khả năng các câu lạc bộ của Việt Nam sẽ hoàn toàn vắng bóng tại các cúp châu Á mùa tới. Nếu điều này xảy ra thì sẽ vô cùng đáng tiếc khi các đội bóng ở V-League đã có sự cải thiện đáng kể về mặt thành tích tại các cúp châu Á trong những mùa giải gần đây. Mới năm ngoái, AFC đã trao thêm suất dự AFC Champions League cho đội vô địch V-League được vào thẳng vòng bảng mà không phải đá play-off.

AFC đã có tiền lệ khi các câu lạc bộ Iraq mất suất dự cúp châu Á vì giải vô địch quốc gia 2020 bị hủy bỏ do dịch bệnh. V-League có lẽ cũng không phải là ngoại lệ dù VFF vẫn đang trông chờ vào khả năng được xét đặc cách. 

Nam Phong

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img