Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Biến chủng mới Omicron “tàn phá” lịch đấu UCI

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC


Cuối tuần qua, 2 cuộc đua xe đạp việt dã Grand Prix Ziar nad Hronom (Slovakia) và giải vô địch Australia đã bị hủy vào giờ chót vì sự lan rộng và mức độ nguy hiểm khó lường của Omicron khi “tấn công” nhiều quốc gia trên thế giới.

Liền sau đó, Ban Tổ chức World Cup xe đạp việt dã Antwerp (Bỉ) dự kiến diễn ra ngày 5/12 cũng thông báo hủy giải. Người hâm mộ Bỉ tiếc hùi hụi bởi họ đã rất kỳ vọng được xem màn tranh tài giữa 2 “ngôi sao” Tom Pidcock và Wout van Aert.

“Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, các bên liên quan đã đồng ý rằng một giải như ở Antwerp luôn thành công và tồn tại nhờ sự ủng hộ của lượng lớn khán giả có mặt, tạo bầu không khí sôi nổi. Nhưng với các biện pháp phòng dịch hiện tại, vòng đua World Cup này có nguy cơ sẽ trở nên nhạt nhẽo”, thành viên Ban Tổ chức World Cup ở Antwerp chia sẻ lý do hủy giải.

Các giải xe đạp việt dã khốn khổ vì biến chủng Omicron

Thật ra, các biện pháp hiện tại ở Bỉ không hạn chế các cuộc tụ tập công cộng với điều kiện những người tham dự xuất trình được “Thẻ an toàn COVID” chứng minh việc tiêm chủng. Nhiều cuộc đua khắp châu Âu đã thu hút rất nhiều khán giả trong tháng qua đã là bước tiến dài so với cùng thời gian này năm ngoái, khi hầu hết cuộc đua đều bị hủy.

Nhưng ông Christophe Impens – Trưởng Ban Tổ chức cuộc đua Antwerp – giải thích rằng, các biện pháp bổ sung xung quanh lều VIP, quán bar và khu vực khán giả để đảm bảo phòng chống COVID-19 khiến cuộc đua trở nên không khả thi với “truyền thống” của khán giả.

“Xe đạp việt dã ở Antwerp luôn sống trong lòng công chúng và theo truyền thống đây là nơi gặp gỡ của tất cả những người Antwerp yêu thích xe đạp và bầu không khí cuồng nhiệt của xe đạp. Nhưng để đảm bảo an toàn và sức khỏe của mọi người, chúng tôi sẽ phải áp dụng rất nhiều biện pháp kiểm soát bổ sung vô cùng chặt và đó là điều không thể vì đi ngược truyền thống”, Impens nói.

Ngoài 8 cuộc đua đã bị tuyên bố hủy tính đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức World Cup ở Rucphen ngày 19/12 xác nhận cuộc đua sẽ “đóng cửa” với đám đông sau khi Hà Lan yêu cầu tất cả các hoạt động thể thao không cho khán giả vào xem do sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19.

Bảo Ngọc

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img