Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Ban Tổ chức ASIAD 19 tổ chức Hội nghị Truyền thông quốc tế lần thứ nhất

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngày 18/10, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19 năm 2022 đã tổ chức Hội nghị Truyền thông quốc tế lần thứ nhất theo hình thức trực tuyến. 

Hội nghị nhằm giới thiệu một số thông tin quan trọng liên quan đến ASIAD 19 như chương trình thi đấu, công trình xây dựng các địa điểm và đặc biệt chú trọng đến công tác báo chí, truyền thông, các buổi lễ và việc ăn, ở, di chuyển của các phóng viên tại Hàng Châu – Trung Quốc.

Ngày 18/10, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 đã tổ chức Hội nghị Báo chí thế giới lần thứ Nhất theo hình thức trực tuyến – Ảnh: Quý Lượng 

Tham dự Hội nghị có 400 đại biểu (tham dự trực tiếp và trực tuyến) đại diện cho 45 Ủy ban Olympic quốc gia và vùng lãnh thổ, các quan chức Hội đồng Olympic châu Á (OCA), các Liên đoàn, Hiệp hội thế giới và các cơ quan báo chí. Đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, thành viên Ban Truyền thông của Hội đồng Olympic châu Á (OCA). 

Trong bài phát biểu tại Hội nghị, ông Husain Al-Musallam – Tổng Giám đốc OCA – nhấn mạnh, truyền thông là một lĩnh vực quan trọng của ASIAD 19 và là một phương tiện để tuyên truyền những giá trị Olympic. OCA hiện đang hợp tác chặt chẽ với Ban Tổ chức Đại hội ASIAD Hàng Châu năm 2022 nhằm cung cấp những thông tin cần thiết đối với các cơ quan truyền thông. 

Cũng tại Hội nghị, ông Chen Wieqiang – Phó Thị trưởng thành phố Hàng Châu, Phó Tổng Thư ký Ban Tổ chức ASIAD Hàng Châu 19 – cho biết, hiện Ban Tổ chức ASIAD Hàng Châu 19 vẫn đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội như xây dựng ý tưởng cho các buổi Lễ khai mạc, bế mạc, kiểm tra chất lượng các địa điểm thi đấu, các hệ thống công nghệ, quy trình đăng ký thẻ…  

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức ASIAD Hàng Châu 19 đã giới thiệu về Đại hội nói chung và công tác truyền thông của Đại hội nói riêng. Cụ thể, Ban Tổ chức sự kiện này điểm qua những thông tin chính như sau: 

Ngoài Hàng Châu, ASIAD 19 còn được tổ chức ở các thành phố như Ninh Ba, Ôn Châu, Thiệu Hưng, Kim Hoa và Hồ Châu. Làng Đại hội thể thao châu Á bao gồm: Làng vận động viên với sức chứa 10.400 vận động viên và cán bộ đoàn; Làng Báo chí với sức chứa 3.300 phóng viên và Làng dành cho các quan chức kỹ thuật có sức chứa 3.800 người sẽ được đặt tại các thành phố Hàng Châu, Ninh Ba, Kim Hoa và Ôn Châu.

Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 10/9/2022 và Lễ bế mạc được tổ chức vào ngày 25/9/2022

Đại hội sẽ có 45 Ủy ban Olympic quốc gia và vùng lãnh thổ (NOCs) của châu Á và 5 NOCs của châu Đại Dương cử vận động viên tham gia tranh tài. 

Các vận động viên sẽ tranh tài 482 nội dung của 61 phân môn thuộc 40 môn thể thao, trong đó lần đầu tiên các môn E-sport và Breaking được đưa vào chương trình thi đấu tại Đại hội. Hiện đã có 44 trên 55 địa điểm thi đấu đã được xây dựng xong.

Đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, thành viên Ban Truyền thông của Hội đồng Olympic châu Á (OCA). Ảnh: Quý Lượng

Ban Tổ chức cũng đã nhận được 266.000 người đăng ký trở thành tình nguyện viên.

Khẩu hiệu của ASIAD 19 là “Heart to heart, @future”

Về công tác truyền thông, Ban Tổ chức Hội nghị giới thiệu những thông tin chính như sau:

Trung tâm Truyền thông (MMC) rộng 9.000m2 sẽ được đặt gần các địa điểm thi đấu chính như Sân vận động Olympic Hàng Châu, Trung tâm thi đấu Tennis Hàng Châu và Trung tâm thể thao dưới nước Hàng Châu. Tại đây, các phóng viên được phép thuê khu vực họp riêng. Khu vực dành cho báo chí tại các địa điểm thi đấu (VMC) cũng được chuẩn bị chu đáo với các phòng họp, làm việc và khu vực tác nghiệp riêng trên khán đài. Phóng viên có thể truy cập các thông tin (trong đó có thành tích) của các vận động viên trước Đại hội. Dự kiến sẽ có 600 tin, bài được đưa trong thời gian Đại hội bởi các nhân viên của Ban Tổ chức. Các phóng viên ảnh cũng được bố trí vị trí tác nghiệp thuận lợi tại các địa điểm thi đấu, trao huy chương, khán đài… 

Về lĩnh vực giao thông, Ban Tổ chức cung cấp dịch vụ di chuyển nội địa từ sân bay quốc tế, đến khách sạn, Làng Báo chí, các địa điểm thi đấu và từ Hàng Châu đến các thành phố đồng đăng cai Đại hội. Ban Tổ chức cũng cho biết, các dịch vụ vận chuyển dành cho các phóng viên gồm tàu điện và xe bus. Tuy nhiên, Ban Tổ chức cho biết, dịch vụ di chuyển này ko được cung cấp cho các phóng viên di chuyển giữa các địa điểm thi đấu. Ban Tổ chức ASIAD Hàng Châu 19 cũng đưa ra quy định về những dụng cụ, hàng hóa mà các phóng viên nước ngoài được phép mang tới Trung Quốc (sẽ được thông báo sau). 

Về vấn đề ăn ở, Làng Báo chí cách Trung tâm truyền thông khoảng 3km. Làng có 18 tòa nhà và cung cấp bữa sáng miễn phí. Dự kiến có khoảng 5.000 phóng viên tham gia tác nghiệp tại ASIAD Hàng Châu 19. 

Về lĩnh vực y tế, Ban Tổ chức Đại hội cho biết, hiện tại, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang được kiểm soát. Tính cho đến ngày 7/10/2021 đã đánh dấu 477 ngày liên tiếp không ghi nhận ca dương tính mới tại tỉnh Chiết Giang. Về công tác tiêm chủng, cũng cho đến ngày 7/10/2021, đã có 98,8% người trên 12 tuổi được miễn dịch đầy đủ tại địa phương này. 

Ban Tổ chức cũng thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19, chấp hành các hướng dẫn của OCA và tham khảo quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Ban Tổ chức Olympic Tokyo 2020. Các cán bộ y tế tiếp tục được huấn luyện cho công tác phản ứng kịp thời đối với những ca nhiễm mới trong thời gian Đại hội. Được biết, Ban Tổ chức ASIAD 19 sẽ gửi văn bản hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 cho mỗi Ủy ban Olympic quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Tại các giải Tiền Đại hội, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác xét nghiệm người nước ngoài nhập cảnh vào Trung Quốc.

My Hạ 

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img