Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Bài thiền Tâm hồn thánh thiện !

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hãy nằm xuống trong tư thế thật thoải mái và nhẹ nhàng khép mắt lại, bạn hãy thả lỏng vầng trán, thả lỏng mí mắt, thả lỏng gò má và thả lỏng xương hàm, hãy thả lỏng vai, thả lỏng hai cánh tay, thả lỏng khuỷu tay, bàn tay và các ngón tay. Nhẹ nhàng thả lòng cột sống của bạn để các cơ quan bên trong cơ thể cũng được thả lỏng mà không bị chèn ép. Hãy thả lỏng hông, thả lỏng đùi, thả lỏng đầu gối, thả lỏng cẳng chân, bàn chân và các ngón chân, cơ thể của bạn hoàn toàn được thả lỏng.

Hít một hơi thật sâu cảm nhận hơi thở đi vào cơ thể bạn, rồi từ từ thở ra. Tiếp tục hít sâu rồi thở ra thật chậm, mỗi là. thở ra hãy cho phép mình được thư giãn hơn… thư giãn hơn nữa

Bạn nhẹ nhàng chuyển sự chú ý vào thế giới nội tâm của bạn. Bạn tập trung suy nghĩ vào trung tâm vầng trán. Bạn – môi thực thể ánh sáng bình an. Khi bạn tập trung vào chấm sáng này. sự chú ý vào cơ thể của bạn giảm dần… giảm dân. Bạn cảm thấy yêu bình an và nhẹ nhõm.

Và bạn từ từ đưa nhận thức về cơ thể lên trên… lên trên nữa… trên cả căn phòng này… trên nữa… qua khỏi mặt trăng và các vì sao. Bạn đang bay về ngôi nhà bình an và tĩnh lặng của mình… Bạn đang bay về ngôi nhà bình an và tĩnh lặng của mình.

Trong cơ thể bạn là tràn ngập những dòng nước tinh khiết, những ly trà thanh lộc gột rửa tâm hồn, cơ thể bạn đang trở nên sạch sẽ. Bạn cảm nhận được sự bình an… yên tĩnh… sâu lắng. Bạn có được một cơ thể khỏe mạnh thông qua sự gột rửa của dòng nước và thảo mộc tự nhiên và bạn đang ở trong cơ thể của mình, nơi duy nhất bạn có thể an trú và rong chơi trong tâm hồn.

Trong sự bình an và tĩnh lặng này, bạn cảm nhận được tình yêu của tâm hồn thánh thiện. Điều bạn cần có là một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sáng suốt và rõ ràng để chiêm nghiệm cuộc hội ngộ của thân – tâm này.

Bạn chiêm nghiệm tâm hồn thánh thiện như một người mẹ dịu dàng, ấm áp. Nơi đó, tâm hồn bạn được chở che… bao bọc và chăm sóc.

Là cha truyền cho bạn tình yêu thương và hiểu biết. Bạn có thể chia sẻ mọi ý nghĩ và hy vọng của mình với tâm hồn thánh thiện ấy – bạn của bạn. Kể cả những nghi ngờ và khó khăn. Bởi vì làm sao có thể giấu kín điều gì với một người bạn chân thành.

Là thầy, người dạy cho bạn về chân lý, người trả lời mọi câu hỏi, đưa ra lời khuyên. Lời người hé mở cho bạn những bí ẩn của thời gian và vĩnh cửu và sự sáng tạo thiêng liêng.

Trải nghiệm tất cả các mối quan hệ với tâm hồn thánh thiện. Mang đến cho bạn sự mãn nguyện, xóa sạch nỗi đau và mọi phiền não. Hạt giống của tất cả các mối quan hệ này là tình yêu thương. Tình yêu của tâm hồn thánh thiện là vô tận và vô bờ, dành cho mọi tâm hồn trên thế giới.

Bạn cảm thấy mình được nạp đầy năng lượng từ trà thảo mộc và lúc này nó trở nên mạnh mẽ. Trong trạng thái bình an và mạnh mẽ, bạn nhẹ nhàng đưa tâm trí trở về với thế giới này. Bạn vẫn duy trì được cảm giác yêu thương và yên bình. Và bạn chia sẻ niềm vui cùng những người quanh bạn. ngay ngôi sao đó đang ở ngay trên đầu bạn, soi sáng tâm hồn bạn. Ảnh sáng đỏ từng ngày được nuôi dưỡng bởi những nỗ lực và thành công của bạn.

Hãy kết nối tất cả tế bào của mình với sự khỏe mạnh, để cảm nhận được rằng trái tim bạn chính là ngôi sao sáng. Ánh sáng của vũ trụ hòa nhập với ánh sáng nội tâm, bạn đang hoàn toàn thanh thản… khỏe mạnh bởi được bao trọn bởi dinh dưỡng lành mạnh. Hệt như ngày xưa, bạn được nuôi dưỡng, được che chở, được yêu thương bởi cha mẹ và được thấu hiểu bởi đất trời.

Hãy trở về ngôi nhà nội tâm của bạn, có khi nào bạn đã từng buồn nhất. Đó không phải là khi cạn kiệt về kinh tế mà là khi vướng bận tình cảm. Sức khỏe của bạn lẽ dĩ nhiên là tình trạng được khỏe mạnh, nhưng quan trọng không kém là khi tinh thần được quan tâm, được khỏe khoắn. Bạn luôn có niềm tin rằng vũ trụ… mẹ cha hay chính ngôi sao sáng trong tâm hồn đã và đang mang đến sức mạnh và cả sự bình an cho bạn.

Thế rồi, nỗi buồn hay vướng bận đều sẽ ổn, thời gian và sức mạnh tình yêu sẽ chữa lành mọi thứ.

Những sợ hãi sẽ phải thua lòng can đảm, những ích kỷ không có nữa thay vào đó là lòng vĩ đại… Những sai lầm rồi được trí tuệ sáng suốt sửa sai, những nóng nảy được hòa dịu bởi dòng suối yêu thương và trong mát.

Những bệnh tật sẽ thua những tế bào khỏe mạnh, những đau ốm sẽ không còn, thay vào đó là lối sống lành mạnh.. Những cơn đau xương khớp sẽ được Vitamin, canxi sửa chữa, những cục máu đông sẽ tan biến khi được Omega3 chữa lành.

Hãy tiếp tục nhìn lại con người tổng thể của bạn, đâu đó có những điều chưa hoàn hảo, đâu đó có những điểm trừ. Trong vòng tròn bánh xe gồm sức khỏe, tài chính, mối quan hệ, ước mơ tương lai còn có điểm khập khiễng?

Bạn là thực thể bao gồm những tế bào cần được nuôi dưỡng, xung quanh bạn là tình yêu thương cùng mọi người, hãy lan tỏa đi tình yêu và năng lượng, hãy nâng niu những khoảnh khắc trân quý. Ở giây phút này, bạn hoàn toàn là chính mình, đầy ước mơ nhưng vô cùng thực tế, đầy tình yêu từ trái tim nhưng rất thực tiễn. Bạn có thể làm được mọi điều bạn đang ước mong…

Quay về với thực tại, bạn hãy cử động nhẹ các đầu ngón chân, các ngón tay, cột sống. Khuôn mặt tươi tắn của bạn hướng đến những vì sao, mắt vẫn lim dim và bạn có thấy không?

Nhẹ nhàng cử động 10 đầu ngón tay và 10 đầu ngón chân, lay nhẹ thân mình rồi chậm rãi ngồi dậy. Hai chân xếp bằng, bạn xoa nóng hai lòng bàn tay rồi đưa lên hai mắt. Bạn cảm nhận hơi ấm đang lan tỏa xung quanh đôi mắt mình. Đưa hai tay về chắp trước ngực, bạn mở mắt và nở nụ cười rồi chúng ta chào nhau: “Namaste”.

Nhàn Đinh

Nguồn: Thông tin nội bộ của doanh nghiệp

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img