Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Bài thiền tâm bình an !

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Là bài thiền gửi tới sự bình an trong bạn. Giúp bạn sống chậm hơn, nhìn sâu vào góc nhà nội tâm của bạn, bạn lan tỏa tình yêu thương, sự bình an tới mình và tới mọi người.

(Thiền định giúp cho doanh nhân bình tâm, bình tĩnh để tâm vững như bàn thạch)

Bạn hãy nằm xuống ở tư thế thật là thoải mái. Hãy thả lỏng toàn bộ các cơ khớp, các thớ thịt. Tất cả cảm giác như đang rớt xuống khoảng không thật nhẹ nhàng… nhẹ nhàng… Lúc này đây, hãy thả lỏng toàn bộ cơ thể, thả lỏng vùng đỉnh đầu, hãy thả lỏng vầng trán, đôi lông mày và xung quanh hai mắt. Và hãy thả lỏng đôi gò má, khóe miệng. Cả khuôn mặt bạn đang chùng xuống trong trạng thái thật là thư giãn…

Bạn hãy khép nhẹ đôi mắt, miệng khẽ mỉm cười… cảm nhận tâm trạng bạn đang thật thoải mái.. sự thoải mái lan tỏa sang hai vai, lan tỏa tới hai lòng bàn tay và lòng bàn tay bạn đang ấm dần lên.. ấm dần lên.

Bây giờ, hãy hướng sự tập trung vào ngôi nhà nội tâm của bạn, hãy dành cho mình một góc nhỏ trong tâm hồn. Sống chậm lại… nghĩ chậm lại… nghĩ cho mình và nghĩ cho những người bạn thương yêu.

Đã đến lúc đặt xuống mọi nặng nề đeo bám trái tim. Đã đến lúc ngả đầu vào vòng ôm tha thiết của cuộc đời.

Nếu bạn đang rất bận rộn… hãy cố gắng buông bỏ căng thẳng và tìm đến tâm an bình ở đây và ngay bây giờ.

Nếu bạn đang lo âu… hãy bình tĩnh và trở về chú tâm vào hơi thở của bạn. Bạn hình dung mình là một điểm cực nhỏ đang tỏa sáng Bạn nhẹ nhàng… hoàn toàn tự do. Trong trạng thái ấy, bạn thấy mình bay lên cao… cao hơn nữa… vượt khỏi thế giới vật chất này. Rồi bạn thấy mình ở trong ánh sáng vàng cam.

Có một điểm sáng cũng cực kỳ nhỏ cũng đang tỏa chiếu. Bạn biết đó là nguồn năng lượng của mỗi ly trà thảo mộc và sự đủ đầy dinh dưỡng của những bữa ăn dinh dưỡng là nguồn năng lượng chữa lành tuyệt vời. Bạn cảm nhận một tình yêu thương sâu thẳm… thuần khiết từ nguồn năng lượng ấy. Bạn cảm nhận mình được thấu hiểu trọn vẹn. Được an toàn tuyệt đối. Tình yêu thương trong bạn đây hơn… cho đến lúc tràn trề. Bạn buông trôi những nỗi buồn… những căng thẳng.

Bạn biết không! Chúng ta thường dùng nhiều thời gian để chăm lo cho thân thể như tắm rửa, giặt giũ áo quần, ăn uống. trang điểm, thư giãn… nhưng thử hỏi chúng ta đã dành bao nhiêu thời gian để quan tâm đến những tế bào, bộ phận trong cơ thể nó cần chất dinh dưỡng gì ?

Vì vậy, hãy dừng lại, bạn hãy lắng xuống, để tự hỏi bản thân mình: “Tôi đang sống quá nhanh. Tôi đang sống quá vội. Tôi đang quá hời hợt với bên trong tôi. Thậm chí, đôi lúc tôi còn quên đi những tế bào, nhịp thở của chính mình”.

Ngày còn non trẻ, cứ mong rằng sẽ gặp một người cho chúng ta được hết thảy những gì bản thân muốn.

Rồi đến khi trưởng thành, đi qua bao nhiêu bão giông, lội qua bao nhiêu con suối, khi bàn chân đau rát, bệnh tập ngày càng nhiều, chân đã chùn, gối đã mỏi, cơ thể lão hóa, khi trái tim mỏi mệt. Ngoảnh đầu nhìn lại, thứ bản thân ta mong nhất, chỉ gói gọn trong bốn chữ: “CƠ THỂ KHỎE MẠNH”.

Ngay lúc này, hãy buông đi những chấp trước, hãy lắng nghe nhịp thở của mình… nghe sự mát lạnh của khối băng tâm, nghe sự ấm áp của sự tĩnh lặng đang đi vào đi ra rất nhẹ nhàng… rất thoải mái… tất cả đang xoa dịu tâm hồn bạn.

Hãy thì thầm với cơ thể mình rằng: “Tôi cam kết là một người yêu thương bản thân mình mỗi sáng thức dậy với những ly trà thảo mộc đào thải độc tố. Tôi yêu thương mình, bảo vệ tế bào của mình bằng dinh dưỡng lành mạnh mỗi ngày. Tôi sẽ sống một cuộc sống đầy biết ơn… chậm lại để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp này. Tôi bình an. Tôi khỏe mạnh. Tôi hạnh phúc”.

“Tôi cam kết là một người yêu thương bản thân mình mỗi sáng thức dậy với những ly trà thảo mộc đào thải độc tố. Tôi yêu thương mình, bảo vệ tế bào của mình bằng dinh dưỡng lành mạnh mỗi ngày. Tôi sẽ sống một cuộc sống đầy biết ơn”.

“Tôi cam kết là một người yêu thương bản thân mình mỗi sáng thức dậy với những ly trà thảo mộc đào thải độc tố. Tôi yêu thương mình, bảo vệ tế bào của mình bằng dinh dưỡng lành mạnh mỗi ngày. Tôi sẽ sống một cuộc sống đầy biết ơn””.

Hãy nhẹ nhàng khe khẽ quay trở lại thời khắc hiện tại… Với tâm thái thật yên bình.. hãy từ từ chậm rãi cảm nhận sự thay đổi bên trong bạn… cảm giác nhẹ bẫng nhưng không kém phần hạnh phúc…

Nhẹ nhàng cử động 10 đầu ngón tay và 10 đầu ngón chân, lay nhẹ thân mình rồi chậm rãi ngồi dậy. Hai chân xếp bằng, bạn xoa nóng hai lòng bàn tay rồi đưa lên hai mắt. Bạn cảm nhận hơi ấm đang lan tỏa xung quanh đôi mắt mình. Đưa hai tay về chắp trước ngực, bạn mở mắt và nở nụ cười rồi chúng ta chào nhau: “Namaste”.

Quang Long – Chủ tịch Học Viện Yoga Quốc Gia

Nguồn: Thông tin kinh doanh nội bộ doanh nghiệp

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img