Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Bài Thiền quán: Dành tặng doanh nhân và tất cả mọi người !

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Thiền quán – Quan sát Thân và Tâm là phương pháp thiền rất cơ bản và giúp bạn kết nối với bản thân mình. Thực hành quan sát những cảm giác trên cơ thể, cảm xúc và tâm trí mà không phân tích, không phán xét khiến tâm bạn từ từ bình tĩnh lại và sáng suốt hơn.

Bạn hãy nằm ở tư thế thoải mái nhất. Bạn hãy thả lỏng toàn bộ cơ thể, thả lòng vùng đỉnh đầu, vầng trán, đôi lông mày, thả lòng xung quanh hai mắt.

Và lúc này, bạn hãy quan sát các cơ xung quanh mắt của bạn dường như đang nhận ra rất ngoan ngoãn.

Và bạn hãy thả lỏng hai gò má, khóe miệng. Lúc này đây, cả khuôn mặt bạn đang chùng xuống trong trạng thái thư giãn. Bạn hãy tách nhẹ đôi môi và mỉm cười thật nhẹ nhàng.

Và lúc này, bạn hãy thử mọi ánh nhìn vào bên trong, hướng tất cả vào ngôi nhà nội tâm của bạn. Hãy hướng vào vùng thính giác để lúc này bạn có thể nghe được những lời nói đầu đó về, để hướng bạn tìm lại ánh sáng trong bạn.

Hít một hơi thật sâu xuống tận bụng của bạn. Cảm nhận hơi vọng thở đi vào cơ thể rồi từ tử thở ra. Tiếp tục hít sâu rồi thở ra thật chậm. Mỗi lần thở ra hãy cho phép mình thư giãn hơn…thư giãn hơn nữa… Thêm 2 đến 3 lần hít thở sâu như vậy. Bạn có thể đưa hơi thở trở về trạng thái tự nhiên.

Bạn không cần điều chỉnh hay kiểm soát hơi thở của bạn trong suốt quá trình thiền. Hãy để cơ thể của bạn tự điều phối hơi thở.

Bây giờ, bạn hãy hình dung rằng, từ trên cao, từ trên đỉnh đầu của bạn, có một luồng sinh khí lành mạnh, màu vàng kim, sáng rực rỡ đang đổ xuống đỉnh đầu của bạn.

Cả hàng nghìn tỷ tế bào trong cơ thể bạn được tỏa sáng bởi nguồn dinh dưỡng lành mạnh này. Nguồn dinh dưỡng này như ánh sáng nó đó đi vào trong khoang đầu của bạn. Đừng lo lắng nếu bạn khi chưa cảm nhận được luồng ánh sáng này. Bạn đơn giản chỉ tưởng tượng ra nó mà thôi.

Nguồn dinh dưỡng này lan sang hai vai, đi xuống hai cánh tay, xuống khuỷu tay, xuống cổ tay, đi vào từng ngón tay.

Tiếp tục, nguồn dinh dưỡng này đi xuống vùng cổ bạn, tràn ngập vào khoang phổi rồi nó đổ vào tim, tràn ngập tim, nuôi dưỡng từng tế bào, thức tỉnh mọi giác quan.

Nguồn dinh dưỡng này đổ vào gan, vào dạ dày của bạn, len lỏi khắp ngóc ngách trong cơ thể bạn. Rồi nguồn dinh dưỡng này đổ xuống khoang bụng, tràn đầy khoang bụng. Cơ thể của bạn dần sáng lên.. sáng dần lên…

Từng đốt xương sống của bạn cũng tràn đầy sinh lực sau khi được cung cấp dinh dưỡng lành mạnh. Hãy tiếp tục quán tưởng nguồn dinh dưỡng đó đổ xuống hông, lan sang hai đùi, xuống đầu gối, cẳng chân, bàn chân và các ngón chân.

Cơ thể của bạn tràn ngập nguồn dinh dưỡng này, mọi tế bào đều tràn ngập ánh sáng của sự thức tỉnh. Nó bắt đầu tỏa sáng… trở nên mạnh mẽ… cho đến khi nó tạo thành một quả cầu màu vàng kim bao quanh bảo vệ cơ thể bạn.

Bạn sẽ ngồi thiền trong quả cầu màu vàng kim này, không gì ở ngoài kia làm phiền đến bạn. Bạn an toàn trong quả cầu vàng kim này.

Bây giờ, hãy thả lỏng tâm trí của bạn. Bạn có nỗi đau không?

Có bộ phận nào trên cơ thể bạn bị bệnh không? Bạn đơn giản chỉ cần nhận biết mà thôi.

Nhận biết mà không phán xét, hãy cho nguồn dinh dưỡng này đến đó để chữa lành những tế bào đã hư hại. Nhận biết nó, những cơn đau đó, nguồn dinh dưỡng sẽ chữa lành… bệnh đến rồi sẽ đi.

Và bạn dần cảm thấy mọi thứ tĩnh lặng hơn… tĩnh lặng hơn. và bình an hơn.

Hãy tiếp tục quan sát và nhận biết.

Bạn thì thầm với trái tim mình rằng: “Tôi được bao bọc bởi những nguồn dinh dưỡng lành mạnh. Tôi được vỗ về bởi tình yêu thương của dinh dưỡng thảo mộc. Tôi được yêu thương bởi những tinh chất của đất trời. Tôi an toàn tuyệt đối. Tôi bình an hơn trong quả cầu này”

“Tôi được bao bọc bởi những nguồn dinh dưỡng lành mạnh. Tôi được vỗ về bởi tình yêu thương của dinh dưỡng thảo mộc. Tôi được yêu thương bởi những tinh chất của đất trời. Tôi an toàn tuyệt đối. Tôi bình an hơn trong quả cầu này”

“Tôi được bao bọc bởi những nguồn dinh dưỡng lành mạnh. Tôi được vỗ về bởi tình yêu thương của dinh dưỡng thảo mộc. Tôi được yêu thương bởi những tinh chất của đất trời. Tôi an toàn tuyệt đối. Tôi bình an hơn trong quả cầu này”

Từ từ đưa nhận thức quay trở lại với hơi thở. Quay trở lại cơ thể, quay trở lại không gian. Và rồi khi đã sẵn sàng, nhẹ nhàng thoát ra khỏi trạng thái này rồi từ từ mở mắt ra..

Nhẹ nhàng cử động 10 đầu ngón tay và 10 đầu ngón chân, lay nhẹ thân mình rồi chậm rãi ngồi dậy. Hai chân xếp bằng, bạn xoa nóng hai lòng bàn tay rồi đưa lên hai mắt. Bạn cảm nhận hơi ấm đang lan tỏa xung quanh đôi mắt mình. Đưa hai tay về chắp trước ngực, bạn mở mắt và nở nụ cười rồi chúng ta chào nhau:

“Namaste”.

 

Văn Oanh

Nguồn: Thông tin nội bộ doanh nghiệp

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img