Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Bài thiền: Điều quan trọng nhất cuộc đời là gì ?

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn hãy nằm xuống ở tư thế thật là thoải mái. Hãy thả lỏng toàn bộ các cơ khớp, các thớ thịt. Tất cả cảm giác như đang rớt xuống khoảng không thật nhẹ nhàng… nhẹ nhàng… Lúc này đây, hãy thả lỏng toàn bộ cơ thể, thả lỏng vùng đỉnh đầu, hãy thả lỏng vầng trán, đôi lông mày và xung quanh hai mắt. Và hãy thả lỏng đôi gò má, khóe miệng. Cả khuôn mặt bạn đang chùng xuống trong trạng thái thật là thư giãn…

Bạn hãy khép nhẹ đôi mắt, miệng khẽ mỉm cười… cảm nhận tâm trạng bạn đang thật thoải mái.. sự thoải mái lan tỏa sang hai vai, lan tỏa tới hai lòng bàn tay và lòng bàn tay bạn đang ấm dần lên.. ấm dần lên.

Bây giờ, hãy hướng sự tập trung vào ngôi nhà nội tâm của bạn, hãy dành cho mình một góc nhỏ trong tâm hồn. Sống chậm lại… nghĩ chậm lại… nghĩ cho mình và nghĩ cho những người bạn thương yêu.

Đã đến lúc đặt xuống mọi nặng nề đeo bám trái tim. Đã đến lúc ngả đầu vào vòng ôm tha thiết của cuộc đời.

Nếu bạn đang rất bận rộn… hãy cố gắng buông bỏ căng thẳng và tìm đến tâm an bình ở đây và ngay bây giờ.

Nếu bạn đang lo âu… hãy bình tĩnh và trở về chú tâm vào hơi thở của bạn. Bạn hình dung mình là một điểm cực nhỏ đang tỏa sáng Bạn nhẹ nhàng… hoàn toàn tự do. Trong trạng thái ấy, bạn thấy mình bay lên cao… cao hơn nữa… vượt khỏi thế giới vật chất này. Rồi bạn thấy mình ở trong ánh sáng vàng cam.

Tôi muốn nói với bạn cũng như nói với tất cả chúng sinh.

Trên thế giới này – Chiếc giường nào là đắt đỏ nhất?

Đó chính là giường bệnh!

Tiếng xe cấp cứu vang lên, một năm làm lụng chăn nuôi coi như mất trắng.

Một lần nằm viện, ba năm tiền lương mất sạch.

10 năm tích cóp dành dụm, một cơn bệnh nặng đều đổ sông đổ biển.

Nếu Bệnh nhẹ, Bạn còn kéo dài được mạng sống.

Nếu Bệnh nặng, Bạn phải sống chung với bệnh.

Nếu Bệnh khó qua khỏi, Bạn chỉ đợi ngày trình diện Diêm Vương!

Đầu tư sức khỏe thì luôn nói không có tiền, dù cho có cũng nói không; đợi đến lúc bệnh tốn cả khối tiền, lúc này bán nhà, bán đất, vay mượn… Tiền bạc có thể có nhiều hơn hoặc ít đi, nhưng cơ thể chỉ có 1, hãy bảo vệ chính mình

Những lúc bàn luận sức khỏe , dù rảnh cũng bảo không có thời gian; đến khi một người bị bệnh thì mất thời gian của nhiều người. Thời gian có thể kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng nếu bị bệnh bạn chẳng còn gì cả, hãy nhớ cơ thể chỉ có một mà thôi, hãy bảo vệ chính sự sống của mình.

Ở giây phút này, bạn hoàn toàn là chính mình, bạn hiểu rõ cơ thể mình, bạn là người tuyệt vời bạn là duy nhất trên thế giới này. Bạn có thể làm được mọi điều bạn đang ước mong… nhưng trước khi làm được mọi điều bạn ước mong, bạn hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình

Quay về với thực tại, bạn hãy cử động nhẹ các đầu ngón chân, các ngón tay, cột sống. Khuôn mặt tươi tắn của bạn hướng đến những vì sao, mắt vẫn lim dim và bạn có thấy không ?

Có những hình dung nào đó đã hiển hiện thành sự thật, không còn là cảm giác mơ hồ nữa…

Nhẹ nhàng cử động 10 đầu ngón tay và 10 đầu ngón chân, lay nhẹ thân mình rồi chậm rãi ngồi dậy. Hai chân xếp bằng, bạn xoa nóng hai lòng bàn tay rồi đưa lên hai mắt. Bạn cảm nhận hơi ấm đang lan tỏa xung quanh đôi mắt mình. Đưa hai tay về chắp trước ngực, bạn mở mắt và nở nụ cười rồi chúng ta chào nhau:

“Namaste”.

Nguyễn Hương

Nguồn: Thông tin kinh doanh nội bộ DN

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img