Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Bài Thiền đánh giá lại cuộc đời bạn !

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn hãy nằm xuống ở tư thế thật là thoải mái. Hãy thả lỏng toàn bộ các cơ khớp, các thớ thịt. Tất cả cảm giác như đang rớt xuống khoảng không thật nhẹ nhàng… nhẹ nhàng… Lúc này đây, hãy thả lỏng toàn bộ cơ thể, thả lỏng vùng đỉnh đầu, hãy thả lỏng vầng trán, đôi lông mày và xung quanh hai mắt. Và hãy thả lỏng đôi gò má, khóe miệng. Cả khuôn mặt bạn đang chùng xuống trong trạng thái thật là thư giãn…

Bạn hãy khép nhẹ đôi mắt, miệng khẽ mỉm cười… cảm nhận tâm trạng bạn đang thật thoải mái.. sự thoải mái lan tỏa sang hai vai, lan tỏa tới hai lòng bàn tay và lòng bàn tay bạn đang ấm dần lên.. ấm dần lên.

Bây giờ, hãy hướng sự tập trung vào ngôi nhà nội tâm của bạn, hãy dành cho mình một góc nhỏ trong tâm hồn. Sống chậm lại… nghĩ chậm lại… nghĩ cho mình và nghĩ cho những người bạn thương yêu.

Đã đến lúc đặt xuống mọi nặng nề đeo bám trái tim. Đã đến lúc ngả đầu vào vòng ôm tha thiết của cuộc đời.

Nếu bạn đang rất bận rộn… hãy cố gắng buông bỏ căng thẳng và tìm đến tâm an bình ở đây và ngay bây giờ.

Nếu bạn đang lo âu… hãy bình tĩnh và trở về chú tâm vào hơi thở của bạn. Bạn hình dung mình là một điểm cực nhỏ đang tỏa sáng Bạn nhẹ nhàng… hoàn toàn tự do.

“CUỘC ĐỜI BẠN” đáng giá bao nhiêu..?!

Quãng thời gian sung sức nhất cuộc đời bạn chính là những ngày tháng tuổi trẻ. Thế nhưng so với cả quãng dài cuộc đời thì quãng dài tuổi trẻ chỉ chiếm 1/4 thôi. Tuổi trẻ ngắn lắm bạn ạ, ngoảnh đi ngoảnh lại cũng chỉ bằng một cái chớp mắt.

Suốt một đời mỗi người tranh đấu vì lợi ích bản thân, cố gắng vì tương lai. Công sức bỏ ra để phấn đấu vì một tương lai no đủ, không thua kém bè bạn.

Bạn cố gắng để gia đình được ngẩng cao mặt với họ hàng, làng xóm. Tuy nhiên chừng ấy thời gian đốt cháy năng lượng vào công việc, quay cuồng trong tiền tài sự nghiệp cũng là chừng ấy thời gian sức khỏe hao mòn, bị vắt kiệt như một chiếc giẻ lau bảng khô khốc, nhàu nát, xơ xác.

Thế nên, nhiều người cứ nghĩ rằng còn trẻ còn khỏe, phải tranh thủ tận dụng cái tuổi trẻ ấy để làm việc mà quên rằng 3/4 quãng thời gian sau, mình lại cần nhiều sức khỏe hơn cả để làm những việc lớn hơn.

Chưa có bệnh nên giữ gìn sức khỏe, nếu đã có hơi chớm bệnh tật thì nâng cao sức khỏe là điều cần làm ngay

Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh. Không mệt cũng phải nghỉ ngơi, không khát cũng phải uống nước, bận mấy cũng phải tập Yoga. Chưa bệnh cũng nên trải nghiệm bữa ăn lành mạnh. Đừng viện lý do phải làm vì đam mê, phải làm vì tương lai, phải làm vì “không tiền làm sao mai sống”. Hãy lấy sức khỏe làm ưu tiên hàng đầu.

Một chiếc xe giá 1 tỷ, hóa đơn có thể chứng minh.

Một bộ quần áo giá 1 triệu, tờ phiếu nhỏ có thể chứng minh.

Một căn nhà giá 3 tỷ, hợp đồng mua bán có thể chứng minh.

Nhưng rốt cuộc, cuộc đời một con người trị giá bao nhiêu tiền ? Chỉ có sức khỏe mới có thể chứng minh được.

Nên nhớ, sức khỏe tốt chính là bảo hiểm duy nhất của bạn. Đừng mang máy tính ra tính rằng bạn đã tiêu bao nhiêu tiền cho tập luyện hay dinh dưỡng. Trên đời này, bạn nhất định phải có một món tiền phải tiêu, hoặc là để chăm sóc sức khỏe trước, hoặc là để chữa trị bệnh khi về sau.

Lựa chọn món nào nằm ở quyền của bạn. Có sức khỏe gọi là tài sản, không có sức khỏe thì chỉ còn là di sản mà thôi.

Không coi trọng sức khỏe, dùng sức khỏe như dùng một con trâu để đi cày, đến một ngày sẽ phải ngỡ ngàng vì không biết phải tìm sức khỏe ở đâu, có thể là sẽ giành giật trên giường bệnh ở những năm tháng cuối đời ở bệnh viện.

Hãy thì thầm với cơ thể mình rằng: “Tôi cam kết là một người sống tỉnh thức, sống cuộc đời viên mãn, mỗi sáng thức dậy với những ly trà thảo mộc đào thải độc tố. Tôi yêu thương mình, bảo vệ cuộc đời của mình bằng dinh dưỡng lành mạnh, bằng những bài tập Yoga mỗi ngày. Tôi sẽ sống một cuộc sống đầy biết ơn… chậm lại để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp này. Tôi vui vẻ. Tôi đầy sức sống. Tôi hạnh phúc”.

Hãy nhẹ nhàng khe khẽ quay trở lại thời khắc hiện tại… Với tâm thái thật yên bình.. hãy từ từ chậm rãi cảm nhận sự thay đổi bên trong bạn… cảm giác nhẹ bẫng nhưng không kém phần hạnh phúc…

Nhẹ nhàng cử động 10 đầu ngón tay và 10 đầu ngón chân, lay nhẹ thân mình rồi chậm rãi ngồi dậy. Hai chân xếp bằng, bạn xoa nóng hai lòng bàn tay rồi đưa lên hai mắt. Bạn cảm nhận hơi ấm đang lan tỏa xung quanh đôi mắt mình. Đưa hai tay về chắp trước ngực, bạn mở mắt và nở nụ cười rồi chúng ta chào nhau: “Namaste”.

Đình Hoa

Nguồn: Thông tin kinh doanh nội bộ doanh nghiệp

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img