Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Bài thiền: Chăm sóc trái tim của bạn !

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bài thiền dẫn dắt bạn bước vào không gian trái tim – không gian biểu tượng phản ánh thế giới nội tâm của bạn, giúp bạn kết nối sâu sắc với bản thân mình.

Hãy nằm xuống ở tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Hãy hít vào thật sâu và thở ra thật chậm. Duy trì hơi thở như vậy ba lần. Hãy thả lỏng toàn bộ cơ thể, thả lỏng vùng trán, vùng đầu, xung quanh hai mắt. Hãy quan sát các cơ xung quanh mắt dường như đang rất ngoan ngoãn. Thả lỏng hai gò má, khóe miệng, cả khuôn mặt bạn đang chùng xuống trong trạng thái thư giãn. Miệng mỉm cười. Thả lỏng vùng cổ, cột sống lưng, hai chân và hai tay. Hãy cho phép mình thư giãn… thư giãn hơn nữa.

Woman doing yoga – meditate and relax in Padmasana Lotus asana pose with chin mudra outdoors at tropical beach on sunset with dramatic sun

Hãy hít vào thật sâu và lại thở ra thật chậm. Cảm nhận hơi thở đi vào cơ thể rồi từ từ thở ra. Hít một hơi thật sâu…. Rồi thở ra thật chậm. Mỗi lần thở ra bạn cho phép mình thư giãn hơn… thư giãn hơn nữa.

Bây giờ, hãy hình dung bạn đang ở trong một khung cảnh thiên nhiên nào đó mà bạn ưa thích. Đó có thể là một bãi cỏ m bãi biển, một ngọn núi. Hay bạn có thể ngồi dưới một bầu t đầy nắng, ngồi dưới cánh đồng đầy sao. Bất cứ khung cảnh nào. khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái. Bạn lắng nghe tiếng gió, tiếng lá cây xào xạc hay tiếng kêu của những chú dế mèn.

Hít sâu… rồi thở ra thật chậm. Cảm nhận khung cảnh thiên tuyệt đẹp. Không gian này là của riêng bạn. Cảm nhận ánh sáng… hơi ấm… và… gió. Bạn hoàn toàn thư giãn trong khoảnh khắc này.

Bây giờ, bạn hãy hình dung rằng, bạn gửi đi một tín hiệu yêu thương từ trái tim mình xuống trái đất này. Làn sóng đó đi từ trái tim của bạn đi sâu vào lòng đất, đi sâu vào lõi trái đất, chạm tới tinh thần của đất mẹ. Và rồi bạn chậm lại một chút… hình dung rằng có một tín hiệu đáp lại với bạn. Một rung động đây tình yêu thương lan tỏa từ lòng đất bao trùm lấy bạn, bao trùm lấy trái tim của bạn.

Rồi bạn lại tiếp tục gửi một tín hiệu yêu thương từ trái tim mình đi vào vũ trụ, lan tỏa ra khắp vũ trụ. Chạm vào tinh thần của vũ trụ và rồi bạn lại cảm nhận có một rung động yêu thương đáp trả lại từ vũ trụ tới bạn. Rung động đó bao trùm lấy bạn, bao trùm lấy trái tim của bạn. Năng lượng yêu thương của đất mẹ và vũ trụ cha và của chính bạn tạo ra một dòng chảy năng lượng trong cơ thể bạn.

Từ xa xưa, trước thời được biết đến như ngày hôm nay, có một tia sáng trong trái tim thần thánh, tia sáng đó bùng cháy thành hàng triệu vì sao, mỗi vì sao được viết theo lời của sự sống khát khao. Một trong vì sao đó là bạn. Bạn là một vì sao có trong mình ánh sáng… tình yêu và… lòng can đảm. Đây là phẩm chất tuyệt vời trong con người bạn. Ngôi sao đó vẫn ngủ yên trong trái tim bạn, chờ bạn đến đánh thức để hát lên những giai điệu của tình yêu.

Bây giờ, hãy kết nối trái tim của bạn với trái tim của bầu trời, trái tim của bầu trời luôn soi sáng ngay trên đầu bạn, ánh sáng vàng óng của nó được nuôi dưỡng bởi những vị hiền nhân đã từng xuất hiện trên trái đất này. Ảnh sáng đó như những quả cầu lửa… hạ xuống dần… hạ xuống dần, xâm nhập toàn bộ vào cơ thể bạn, hòa nhập với ánh sáng bên trong bạn. Đem bình yên và sự tĩnh lặng đến tâm hồn bạn.

Hãy kết nối trái tim mình với đất mẹ, từ đất mẹ vươn lên những sợi dây năng lượng đi vào lòng bàn chân bạn. Hãy cảm nhận bạn đang bám chắc đôi chân của mình vào lòng đất mẹ. Giờ đây, trái tim bạn được kết nối bởi bầu trời và mặt đất. Bạn cảm nhận được sự bình an trong vòng tay trời và đất. Bạn đang được chữa lành. Bạn đang được yêu thương.

Hãy quan sát nội tâm của bạn. Quan tâm đến trái tim bạn.

Bạn đang nghĩ đến một ký ức vui, hãy cảm nhận điều đó và lan tỏa niềm vui này trong trái tim bạn. Trái tim bạn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Bạn đang nghĩ một ký ức buồn. Hãy vỗ về và an ủi nó và tự nhủ rằng: “Tôi đang ở đây để vỗ về bạn. Tôi đang ở đây lành bạn. Tôi đang ở đây để lan tỏa niềm vui cùng bạn”. để chữa Tiếp tục cảm nhận những cảm xúc trong trái tim bạn. Hãy ghi nhận nó… trải nghiệm cảm xúc cùng nó. Đừng sợ hãi… Bạn đang ở nơi an toàn nhất trên trái đất này. Đó chính là trái tim của bạn.

Và bây giờ, bạn có cảm nhận được trái tim muốn gửi gắm điều gì với bạn không? Bạn có cảm nhận được trái tim muốn nhắn nhủ điều gì với bạn không?

“Nguyện cho trái tim này đủ sức khỏe, đủ sinh khí, đủ dưỡng chất dinh dưỡng, luôn luôn khỏe mạnh, không bao giờ tắc nghẽn, không bao giờ thừa mỡ xấu để hàng ngày an vui”

“Nguyện cho trái tim này đủ sức khỏe, đủ sinh khí, đủ dưỡng chất dinh dưỡng, luôn luôn khỏe mạnh, không bao giờ tắc nghẽn, không bao giờ thừa mỡ xấu để hàng ngày an vui”

“Nguyện cho trái tim này đủ sức khỏe, đủ sinh khí, đủ dưỡng chất dinh dưỡng, luôn luôn khỏe mạnh, không bao giờ tắc nghẽn, không bao giờ thừa mỡ xấu để hàng ngày an vui”

Từ từ mang ý thức trở về với thực tại, lay nhẹ các đầu ngón tay và các đầu ngón chân và trở mình ngồi dậy nhẹ nhàng.

Hãy khoanh chân ngồi với tư thế thoải mái nhất. Mời cả lớp chắp tay trước trán rồi hạ xuống ngực. Băng tất cả trí tuệ và lòng yêu thương hãy cúi đầu nở một nụ cười gửi lời chào từ tâm: “Namaste”.

Văn Thi

Nguồn: Thông tin kinh doanh nội bộ DN

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img