Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Bài thiền cân bằng năng lượng !

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Các luân xa trong cơ thể bạn cũng giống như những bánh xe chuyển động, là các trung tâm hay các đầu mối của hệ thống kinh lạc trên cơ thể. Chúng bị tắc nghẽn bởi những căng thẳng, nỗi sợ, sự tự ti, các tổn thương và sang chấn tinh thần của chính bạn. Làm sạch các luân xa giúp cơ thể cung như tinh thần của bạn khỏe mạnh và tinh tấn hơn.

Hãy nằm xuống trong tư thế thật thoải mái và nhẹ nhàng khép mắt lại. bạn hãy thả lỏng vầng trán, thả lỏng mí mắt, thả lỏng gò má và thả lỏng xương hàm. Hãy thả lỏng vai, thả lỏng hai cánh tay, thả lỏng khuỷu tay, bàn tay và các ngón tay. Hãy thả lỏng hông, thả lỏng đùi, thả lỏng đầu gối, cẳng chân, bàn chân và các ngón chân. Cơ thể của bạn hoàn toàn được thả lỏng.

Hít một hơi thật sâu và cảm nhận hơi thở đi vào sâu trong bạn rồi từ từ thở ra. Tiếp tục hít sâu…rồi thở ra thật chậm. mỗi lần thở ra cho phép mình thư giãn hơn…thư giãn hơn nữa…

Các luân xa trong cơ thể bạn như những bánh xe đang chuyển động, là các trung tâm hay các hệ thống của đầu mối kinh lạc trong cơ thể.

Bây giờ hay hướng sự chú tâm của bạn vào luân xa 1, luân xa gắn liền với sự sống. Đó là một bông sen màu đỏ nằm ở vị trí xương cụt và bộ phận sinh dục của bạn. đây là cội rễ của cây sen mà hoa của nó tỏa nơi trái tim. Luân xa 1 sẽ bị tắc nghẽn vì sợ hãi, tự ti trong bạn. Làm sạch luân xa 1 sẽ mang lại cho bạn sự sống mãnh liệt và cảm giác an toàn. Hãy chú tâm vào luân xa 1 và cảm nhận vẻ đẹp bông hoa màu đỏ và tự nhủ với mình rằng: “Tôi an toàn trên trái đất này. Tôi tin vào sức mạnh của đất mẹ đang nâng đỡ tôi. Tôi sẵn sàng trải nghiệm những điều tuyệt vời trong cuộc sống này.”

Bây giờ hãy hướng sự chú tâm vào luân xa 2 của bạn. Đó là bông sen màu trắng dưới vùng rốn. Luân xa 2 bị tắc nghẽn bởi những căng thẳng, nỗi sợ của chính bạn. Làm sạch các luân xa giúp cơ thể cũng như tinh thần của bạn khỏe mạnh và tinh tấn hơn. Hình dung về bông hoa màu trắng này và tự nhủ với mình rằng: “Tôi là một người tràn đầy tình yêu thương, tha thứ và bao dung. Tôi có lòng can đảm khi đối diện vối những khó khăn, thử thách trong cuộc đời này.”

Bây giờ đưa sự chú tâm của bạn vào luân xa 3. Đây là bông sen màu tím nơi rốn, nó nằm ở vùng bụng và nơi chứa các năng lượng quan trọng của sự sống. Luân xa 3 gắn liền với sự tự chủ, tự tin và sẵn sàng hành động của bạn. Nó tắc nghẽn khi bạn mang những tự ti về bản thân. Hãy chú tâm vào luân xa 3. Hình dung về bông sen này và tự nhủ với mình rằng: “Tôi tin vào bản thân mình. Tôi tin vào trực giác và sẵn sàng lắng nghe tiếng nói bên trong. Tôi cam kết sẽ trưởng thành qua năm tháng.

Bây giờ, hãy hướng sự chú tâm vào luân xa 4 của bạn. Luân xa nằm giữa lồng ngực, gần với trái tim của bạn, luân xa này là bông sen màu vàng đang “cháy rực”. Đây là nơi cư ngụ của niềm vui, là hạt giống của hơi thở. Luân xa 4 gắn liền với sự yêu thương và nó bị tắc nghẽn bởi những mất mát và đau khổ của bạn. Hình dung về bông sen này và tự nhủ với mình rằng: “Tôi yêu và chấp nhận bản thân mình, tha thứ thứ cho con người, tha thứ cho cuộc đời. Tôi sẵn sàng mở cửa trái tim mình. Tôi biết tình yêu tồn tại ở mọi nơi cho dù đó là hình thái nào”.

Tiếp tục, đưa sự chú tâm vào luân xa 5 của bạn. một bông sen màu xám nằm ở cổ họng của bạn. Luân xa này gắn liền với sự chân thành, chân thực trong lời nói và suy nghĩ của bạn. Nó bị tắc nghẽn khi bạn nghĩ và nói với những điều không có thực về người khác, về bản thân mình. Chú tâm vào bông sen này và tự nhủ với mình rằng: “Tôi giao tiếp với tình yêu thương và sự chân thành. Tôi giao tiếp từ trái tim đến trái tim. Tôi thành thật về cảm xúc của mình và không đổ lỗi cho người khác. Tôi lan tỏa và tự tin thể hiện chính tôi.”

Tiếp tục đưa sự chú tâm vào luân xa 6. Một bông sen màu xanh lá cây nằm ở vị trí hai lông mày. Nó được biết đến là trung tâm của quyền lực. Luân xa 6 gắn liền với khả năng nhìn nhận mọi thứ. Và nó bị tắc nghẽn khi bạn đầy những đánh giá, phán xét về người khác. Chú tâm vào bông sen này và tự nhủ với mình rằng: “Tôi nhìn nhận mọi thứ là sự thật vốn có từ lâu. Tôi không thành kiến và phán xét của mình về bản thân và cũng là về người khác. Bởi khi tôi đang phán xét người khác là phán xét chính mình.”

 

Tiếp tục đưa sự chú tâm vào luân xa 7 của bạn. Một bông sen ngàn cánh màu xanh nước biển với hào quang tỏa sáng nằm trên đỉnh đầu. Nó điều khiển tất cả nó chính là tinh thần trí tuệ. Luân xa 7 giúp bạn kết nối với cái tôi cao hơn, hòa mình vào nhịp điệu của vũ trụ. Luân xa 7 bị tắc nghẽn khi cơ thể của bạn có nhiều rác, những hóa chất độc hại của thức ăn kém vệ sinh, những nguồn nước uống chứa nhiều độc tố.

Chú tâm vào bông sen này và tự nhủ với mình rằng: “Tôi là ánh sáng, tôi là tình yêu. Tôi luôn làm sạch cơ thể mình. Tôi hòa mình vào vòng chảy tươi mát của những dòng nước tươi mát”.

Tập trung vào cơ thể của bạn, bạn cảm nhận rằng cơ thể bạn đang bồng bềnh…bồng bềnh…bồng bềnh…

Nhẹ nhàng trở về với thực tại, lay nhẹ các đầu ngón tay và các đầu ngón chân, trở mình nhẹ nhàng và từ từ ngồi dậy. hãy nhẹ nhàng xoa nóng hai lòng bàn tay và đưa lên đôi mắt của bạn. Cảm nhận hơi ấm đang lan tỏa xung quanh đôi mắt mình. Mở mắt và mỉm cười với người bên cạnh bạn và chúng ta cùng chào nhau: “Namaste”.

Văn Nga

Nguồn: Thông tin kinh doanh nội bộ DN

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img