Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Asian Cup 2023 và mục tiêu giúp Trung Quốc phát triển bóng đá nông thôn

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ban tổ chức Cúp bóng đá châu Á 2023 (Asian Cup 2023) của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã khởi động Dự án Trách nhiệm xã hội phát triển bóng đá ở nông thôn Trung Quốc “10 trao 100”, theo đó, Asian Cup 2023 được tổ chức tại 10 thành phố của Trung Quốc là để nhằm hướng tới mục tiêu chính: giúp đỡ bóng đá ở nông thôn Trung Quốc phát triển mạnh mẽ hơn.

10 thành phố được chọn là Bắc Kinh, Thiên Tân, Thượng Hải, Trùng Khánh, Thành Đô, Tây An, Đại Liên, Thanh Đảo, Hạ Môn và Tô Châu. Mười thành phố đăng cai này, cùng với ban tổ chức, sẽ chung tay giúp đỡ 110 quận của 18 tỉnh và khu tự trị còn nhiều khó khăn phát triển môn bóng đá trong những năm sắp tới. Theo ban tổ chức, mười thành phố đăng cai sẽ hỗ trợ tổ chức trại hè bóng đá cho thanh thiếu niên và đào tạo chuyên môn cho các huấn luyện viên bóng đá địa phương. Một số trẻ em ở các vùng nông thôn sẽ may mắn được mời đến xem hoặc trở thành người nhặt bóng cho các trận đấu tại Asian Cup.

Như ban tổ chức đã nói, dự án là một phần của chương trình trách nhiệm xã hội nhằm mục tiêu củng cố thành quả từ chiến dịch xóa đói giảm nghèo thành công của Trung Quốc, giúp cho bóng đá ở các khu vực nông thôn ở Trung Quốc được phát triển tốt hơn. Nhân cơ hội đăng cai giải đấu hàng đầu ở châu Á, ban tổ chức địa phương hy vọng rằng thông qua dự án, thành quả cải cách bóng đá của Trung Quốc có thể được chia sẻ trên toàn quốc.

Quá trình chạy đua đăng cai Asian Cup 2023 chính thức bắt đầu vào năm 2016, khi Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia và Thái Lan đều bày tỏ sự quan tâm đến việc đăng cai giải đấu được tổ chức theo chu kỳ bốn năm một lần. Tuy nhiên, sau khi Indonesia và Thái Lan lần lượt rút lui, Hàn Quốc cũng xin rút đơn đăng cai, Trung Quốc đã nổi lên là ứng cử viên duy nhất cho vị trí chủ nhà kỳ Asian Cup lần thứ 18 trong lịch sử. Trước đó, Trung Quốc cũng đã tổ chức thành công kỳ Asian Cup lần thứ 13 vào năm 2004, đánh dấu lần đầu tiên giải đấu được mở rộng lên 16 đội và nước chủ nhà cũng giành ngôi Á quân của kỳ Asian Cup 2004. Kể từ đó, ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục đã được tăng lên 24 đội tham dự, bắt đầu với kỳ Asian Cup 2019 được tổ chức tại UAE đầu năm nay chứng kiến số lượng các đội tuyển quốc gia tham dự đông nhất từ trước tới nay với 24 đội tranh tài.

Cùng với việc đưa Asian Cup về với quốc gia mình, Trung Quốc đã “mượn nước đẩy thuyền” thành công khi có thêm sự hỗ trợ từ AFC trong kế hoạch cải tổ và phát triển bóng đá nội địa, đặc biệt là ở các vùng còn khó khăn, giúp cho bóng đá phong trào được đầu tư và chú trọng hơn, có thêm cơ hội cọ xát, mở mang trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của các ngành nghề nói chung, trong đó có cả phát triển thể thao.

Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 16/6 đến ngày 16/7 năm 2023.

Hoàng Anh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img