Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

An Giang triển khai có hiệu quả chương trình phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Những năm gần đây, các ngành, các cấp và chính quyền địa phương trong tỉnh An Giang đã triển khai thực hiện chương trình phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước trẻ em. Đồng thời, thường xuyên duy trì các hoạt động tập luyện, tổ chức các giải thể thao, hội thao… tạo đà cho phong trào môn bơi ngày càng phát triển và đóng góp nhiều vận động viên cho đội tuyển của tỉnh.

Nhằm phòng, chống và hạn chế các vụ tai nạn đuối nước, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thường xuyên và hiệu quả việc xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn đuối nước trong học sinh, trẻ em. Đồng thời, tăng cường lồng ghép tổ chức các hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng bơi lội, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho học sinh phù hợp với thực tế. Các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức hoạt động hè an toàn cho trẻ em và thực hiện hiệu quả kế hoạch phối hợp liên ngành phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn tỉnh… Các cấp, ngành và địa phương tăng cường thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em. Trong đó, chú trọng tuyên truyền gắn với các hoạt động vui chơi ngoại khóa của trẻ em; lồng ghép tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em với việc tuyên truyền các chương trình quốc gia về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Bên cạnh đó, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh triển khai thí điểm và nhân rộng mô hình phổ cập bơi cho trẻ em, như: Trẻ em toàn xã, phường, thị trấn biết bơi, học sinh toàn trường biết bơi. Ngoài ra, 2 ngành thường xuyên tổ chức các giải bơi, hội thi bơi lặn, thi tìm hiểu về những kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho học sinh, nhằm khuyến khích, động viên phong trào tập luyện bơi trong nhà trường. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, tổ chức, cá nhân và cộng đồng về thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em. Đồng thời, tạo môi trường học tập, vui chơi và sinh sống an toàn cho trẻ em, giảm thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong do đuối nước gây ra.

Với sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng các hồ bơi đạt chuẩn, cùng nhiều câu lạc bộ bơi trong tỉnh được thành lập đã thu hút nhiều trẻ em, học sinh, thanh, thiếu niên tham gia tập luyện. Hàng năm, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các địa phương tổ chức nhiều giải bơi – lặn trẻ, thiếu niên, với quy mô lẫn chất lượng ngày càng nâng cao. Bên cạnh duy trì các lớp năng khiếu bơi trọng điểm ở những địa phương có phong trào bơi phát triển, tỉnh còn thực hiện tốt chương trình phổ cập bơi cho trẻ em, từng bước phát triển rộng rãi phong trào tập luyện môn bơi. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát hiện, tuyển chọn VĐV năng khiếu có chất lượng chuyên môn tốt bổ sung vào đội tuyển năng khiếu của tỉnh.

Thời gian tới, ngành Thể thao tỉnh An Giang tiếp tục duy trì công tác tuyển chọn vận động viên năng khiếu, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng các vận động viên trẻ, xây dựng lực lượng kế thừa chất lượng và có chiều sâu. Bên cạnh đó, bộ môn bơi còn tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia các đợt tập huấn và thi đấu các giải trong và ngoài tỉnh, giúp các vận động viên nâng cao thành tích, đóng góp vào thành công của Thể thao An Giang.

LH

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img