Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Ấn định thời gian hoàn thành tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau Công văn chỉ đạo số 1119/TCTDTT-TDTTQC ngày 16/8/2021 về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp trong tình hình dịch bệnh COVID-19, Tổng cục Thể dục thể thao vừa ban hành văn bản số 1520/TCTDTT-TDTTQC ngày 5/11/2021 điều chỉnh thời gian tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp. Theo đó thời gian các tỉnh, thành tổ chức xong Đại hội Thể dục thể thao các cấp trước ngày 30/9/2022 để chuẩn bị tốt nhất lực lượng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc dự kiến tổ chức tháng 11/2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Theo Tổng cục Thể dục thể thao, trên cơ sở báo cáo của 46/63 tỉnh, thành, tính đến hết tháng 9/2021 cả nước có gần 30% số xã, phường tổ chức xong Đại hội Thể dục thể thao cấp xã và 16 huyện, quận tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện. Để công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp diễn ra an toàn, hiệu quả, đảm bảo tiến độ và quy mô phù hợp với tình hình mới, tại Công văn nói trên Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào hướng dẫn của các Bộ, ngành và tình hình thực tế cấp độ dịch bệnh của địa phương để tham mưu lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh/thành ban hành văn bản điều chỉnh kế hoạch, quy mô và thời gian tổ chức; đồng thời, hướng dẫn tổ chức các hoạt động tập luyện, thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao các cấp phù hợp, đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Ảnh minh họa

Thực hiện Hướng dẫn số 2535/HD-BVHTTDL ngày 9/7/2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, thời gian qua các địa phương đã tích cực chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp hiệu quả, thiết thực, gắn việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp với đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và các sự kiện chính trị, xã hội của địa phương.

Nhiều đơn vị làm tốt công tác xã hội hóa trong tổ chức đại hội, kêu gọi được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, tài trợ. Qua đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt, Đại hội Thể dục thể thao điểm cấp xã, phường, thị trấn đã được các địa phương tổ chức thành công, gắn với các hoạt động Hội trại, Khai trương đơn vị văn hóa, đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua diễn biến phức tạp, tốc độ lây lan nhanh trên diện rộng và kéo dài đã ảnh hưởng đến tiến độ, quy mô tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp.

Việc điều chỉnh thời gian Đại hội Thể dục thể thao các cấp của Tổng cục Thể dục thể thao đã giúp các địa phương có cơ sở và chủ động trong việc điều chỉnh kế hoạch để sẵn sàng cho Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

LM

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img