Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Ấn định thời điểm tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam 

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam, vừa có cuộc họp với Ban Tổ chức Đại hội để bàn và thống nhất một số kế hoạch có liên quan.

Ban Tổ chức SEA Games 31 đã báo cáo Chính phủ về thời gian dự kiến tổ chức Đại hội là từ ngày 12 đến 23/5/2022

Theo đó, Ban Tổ chức SEA Games 31 đã báo cáo Chính phủ về thời gian dự kiến tổ chức Đại hội là từ ngày 12 đến 23/5/2022. SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố phía Bắc gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Phú Thọ. Ban Tổ chức Đại hội cũng xin ý kiến Ban chỉ đạo về việc cần có thêm những địa điểm dự trù khác, để nếu xảy ra tình huống bất khả kháng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nước chủ nhà Việt Nam không rơi vào thế bị động.

Sau khi nghe báo cáo từ Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và ý kiến của các thành viên trong phiên họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý thời gian tổ chức SEA Games 31 từ ngày 12 tới 23/5/2022. 

Phó Thủ tướng chỉ đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan chủ động xây dựng phương án tổ chức Lễ khai mạc, bế mạc của SEA Games 31 bảo đảm trang trọng, tiết kiệm. 

SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố phía Bắc

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo Trưởng Ban chỉ đạo về việc kiện toàn Ban chỉ đạo, quyết định việc thành lập Tiểu ban khai mạc, bế mạc SEA Games 31. 

Bên cạnh đó, đơn vị này phải làm việc với Bộ Tài chính để khẩn trương thống nhất, bố trí kinh phí theo quy định, đáp ứng yêu cầu về tiến độ thời gian chuẩn bị, tổ chức Đại hội. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng phải chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và các cơ quan liên quan để xây dựng phương án tổ chức SEA Games 31 phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19. Các phương án dự phòng với trường hợp dịch bệnh bùng phát phức tạp ở một số địa điểm tổ chức các môn thi đấu cần được đảm bảo. 

Với sự đồng ý như trên từ Phó Thủ tướng, SEA Games 31 hứa hẹn được tổ chức thành công tại Việt Nam. 

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ là địa điểm diễn ra môn điền kinh

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao – cho biết: Thời điểm tổ chức Đại hội vào tháng 5/2022 hoàn toàn thích hợp khi không trùng với các Đại hội lớn trong năm 2022 như Thế vận hội Olympic mùa Đông (tháng 2/2022); Đại hội Thể thao võ thuật trong nhà châu Á (tháng 3/2022); Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung (tháng 7/2022); ASIAN Games (tháng 9/2022)…

Thời điểm như vậy cũng thích hợp để Campuchia có đủ thời gian chuẩn bị tổ chức SEA Games 32 diễn ra tại Phnom Penh từ ngày 5 đến 17/5/2023.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chủ nhà Việt Nam quyết định không đăng cai tổ chức ASEAN Para Games 11 (Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á).

Tại Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN mới được tổ chức, các nước cũng thống nhất làm thế nào phải đưa nhiều hơn các nội dung thi đấu của Asian Games và Olympic vào các kỳ SEA Games với mục tiêu cuối cùng là lựa chọn các môn thể thao tại SEA Games phù hợp gần nhất với các môn thể thao của Asian Games và Olympic. Điều này sẽ giúp cho các vận động viên trong khu vực có sự chuẩn bị tốt nhất và tiệm cận với các kết quả châu lục, từ đó đưa ra những thông số có những điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp nhằm hướng đến duy trì được thành tích ở cấp độ cao hơn. 

P.V

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img