Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Alex Quinonez – lại một chân chạy nổi tiếng bị giết chết

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Vận động viên đang giữ kỷ lục quốc gia Ecuador các nội dung chạy ngắn – Alex Quinonez – đã không thể “chạy” khỏi cái chết khi bị ám sát ngay bên ngoài một trung tâm mua sắm ở Colinas de la Florida – Guayaquil – Ecuador. Đây là vận động viên điền kinh nổi tiếng thứ hai bị giết chết trong vòng chưa đầy 2 tuần qua.

Hôm qua (23/10) là ngày gia đình vận động viên đang giữ kỷ lục thế giới nội dung 10.000m – Agnes Tirop – tổ chức tang lễ cho cô. Và cũng trong ngày hôm qua, thể thao thế giới tiếp tục chứng kiến một cái chết gây sốc nữa cũng liên quan tới một chân chạy nổi tiếng – Alex Quinonez. Vận động viên 32 tuổi đã bị bắn chết bên ngoài một trung tâm mua sắm, khi anh đang cùng đi với người bạn, ca sĩ người Ecuado r- Jojairo Arcalla. Theo báo chí địa phương mô tả, cả Quiñónez và Arcalla đều bị bắn nhiều phát từ một chiếc ô tô đang đậu gần đó và cả 2 đã chết ngay lập tức. Kẻ giết người không rõ danh tính cùng chiếc xe đã bỏ chạy khỏi hiện trường, để lại vô vàn câu hỏi cho những người thân của 2 nạn nhân.  

Quinonez là vận động viên chạy nước rút từng cạnh tranh ngôi vô địch với Usain Bolt tại Olympic London 2012 nội dung 100m và 200m. Tại London 2012, chân chạy người Ecuador đã phá kỷ lục quốc gia nội dung 200m với thành tích 20,28 giây, tuy nhiên, anh chỉ đứng thứ bảy chung cuộc khi Usain Bolt giành huy chương vàng. Tại Giải vô địch thế giới 2019 ở Qatar, Quinonez giành huy chương đồng – huy chương lớn nhất trong sự nghiệp của anh và cú đúp vàng tại Giải vô địch Ibero-American 2012. Quinonez đủ điều kiện để thi đấu tại Thế vận hội mùa Hè ở Tokyo. Tuy nhiên, anh đã bị đình chỉ do không tham gia việc kiểm tra doping định kỳ. Quinonez hiện giữ kỷ lục quốc gia ở các nội dung chạy 100m (10,09 giây), 200m (19,87) và 400m (46,28). Bộ Thể thao Ecuador gọi anh là “vận động viên chạy nước rút vĩ đại nhất trong lịch sử của đất nước chúng tôi”.

Cái chết bi thảm của Quinonez diễn ra vào ngày thứ tư của đợt công bố sắc lệnh tình trạng khẩn cấp quốc gia ở Ecuador khi Tổng thống Guillermo Lasso đang cố gắng ngăn chặn sự gia tăng nạn buôn bán ma túy và các tội phạm khác với nhiều cái chết bạo lực trong những tuần gần đây ở quốc gia này. Năm nay, đã có những cuộc nổi dậy trong các nhà tù của Ecuador do bạo lực, ma túy, đặc biệt là ở Guayaquil. Tại thành phố này đã xảy ra nhiều vụ thảm sát được thực hiện bởi các băng nhóm đối đầu nhau và có liên hệ với các tập đoàn ma túy Mexico. Kể từ đầu năm tới nay, đã có ít nhất 230 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo động kinh hoàng này.

Phương Quyên

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img