Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Bài Thiền tránh xa ung thư !

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn hãy nằm xuống ở tư thế thật là thoải mái. Hãy thả lỏng toàn bộ các cơ khớp, các thớ thịt. Tất cả cảm giác như đang rớt xuống khoảng không thật nhẹ nhàng… nhẹ nhàng… Lúc này đây, hãy thả lỏng toàn bộ cơ thể, thả lỏng vùng đỉnh đầu, hãy thả lỏng vầng trán, đôi lông mày và xung quanh hai mắt. Và hãy thả lỏng đôi gò má, khóe miệng. Cả khuôn mặt bạn đang chùng xuống trong trạng thái thật là thư giãn…

Bạn hãy khép nhẹ đôi mắt, miệng khẽ mỉm cười… cảm nhận tâm trạng bạn đang thật thoải mái.. sự thoải mái lan tỏa sang hai vai, lan tỏa tới hai lòng bàn tay và lòng bàn tay bạn đang ấm dần lên.. ấm dần lên.

Bây giờ, hãy hướng sự tập trung vào ngôi nhà nội tâm của bạn, hãy dành cho mình một góc nhỏ trong tâm hồn. Sống chậm lại… nghĩ chậm lại… nghĩ cho mình và nghĩ cho những người bạn thương yêu.

Đã đến lúc đặt xuống mọi nặng nề đeo bám trái tim. Đã đến lúc ngả đầu vào vòng ôm tha thiết của cuộc đời.

Nếu bạn đang rất bận rộn… hãy cố gắng buông bỏ căng thẳng và tìm đến tâm an bình ở đây và ngay bây giờ.

Nếu bạn đang lo âu… hãy bình tĩnh và trở về chú tâm vào hơi thở của bạn. Bạn hình dung mình là một điểm cực nhỏ đang tỏa sáng Bạn nhẹ nhàng… hoàn toàn tự do.

Bạn có thấy hiện nay có nhiều người bị ung thư không, đặc biệt là ở nữ, rất nhiều bệnh tật quái ác. Lý do bị ung thư bản chất là do tích tụ thừa chất béo xấu, thiếu chất béo tốt trong thời gian dài.

Bạn biết không, chất béo tốt có nhiều trong: Dầu cải, Dầu Olive, Bơ thực vật, các loại cá chứa nhiều Omega3, nếu được cung cấp đủ lượng, cơ thể sẽ được cân bằng ở mức cao nhất.

Còn chất béo xấu lại tồn tại nhiều trong thức ăn chúng ta tưởng chừng nó vô hại đấy: Các loại thịt mỡ, da gà, bơ động vật, lòng đỏ trứng, xôi nếp. Hãy hạn chế ăn bạn nhé.

Bạn biết không, Axit béo Omega 3: là một loại chất béo “vô cùng quan trọng”, cân bằng được chất béo mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ phòng chống được rất nhiều ung thư.

Hãy thì thầm với cơ thể mình rằng: “Tôi cam kết là một người ăn uống khoa học, tôi nuôi dưỡng cơ thể mình một cách khỏe mạnh nhất, tôi thức dậy mỗi ngày, khởi đầu với những ly trà thảo mộc. Tôi yêu cơ thể mình bằng cách cân bằng chất béo trong cơ thể, cung cấp Omega 3 để bảo vệ sức khỏe, Tô tập Yoga mỗi ngày. Tôi sẽ sống một cuộc sống đầy trân trọng… chậm lại để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp này. Tôi vui vẻ. Tôi khỏe mạnh. Tôi hạnh phúc”.

“Tôi cam kết là một người ăn uống khoa học, tôi nuôi dưỡng cơ thể mình một cách khỏe mạnh nhất, tôi thức dậy mỗi ngày, khởi đầu với những ly trà thảo mộc. Tôi yêu cơ thể mình bằng cách cân bằng chất béo trong cơ thể, cung cấp Omega 3 để bảo vệ sức khỏe, Tô tập Yoga mỗi ngày. Tôi sẽ sống một cuộc sống đầy trân trọng… chậm lại để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp này. Tôi vui vẻ. Tôi khỏe mạnh. Tôi hạnh phúc”.

Hãy nhẹ nhàng khe khẽ quay trở lại thời khắc hiện tại… Với tâm thái thật yên bình.. hãy từ từ chậm rãi cảm nhận sự thay đổi bên trong bạn… cảm giác nhẹ bẫng nhưng không kém phần hạnh phúc…

Nhẹ nhàng cử động 10 đầu ngón tay và 10 đầu ngón chân, lay nhẹ thân mình rồi chậm rãi ngồi dậy. Hai chân xếp bằng, bạn xoa nóng hai lòng bàn tay rồi đưa lên hai mắt. Bạn cảm nhận hơi ấm đang lan tỏa xung quanh đôi mắt mình. Đưa hai tay về chắp trước ngực, bạn mở mắt và nở nụ cười rồi chúng ta chào nhau: “Namaste”.

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img