Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

160 vận động viên tham dự giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong 2 ngày 11 và 12/12 tới đây, giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2021 sẽ được khởi tranh tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây – Hà Nội) với 160 vận động viên của 77 đội đăng ký tham dự.

Năm nay là kỳ thứ 13 giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam được tổ chức đồng thời cũng là năm thứ 4 liên tục, giải duy trì 4 hạng thi đấu dành cho các cấp độ khác nhau, bao gồm: Hạng Bán tải Việt Nam, Hạng Cơ bản, Hạng Nâng cao và Hạng Mở rộng.

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2021 sẽ được khởi tranh tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam – Vietnam Offroad Cup – là giải đua xe ô tô địa hình lớn và lâu đời nhất Việt Nam, được tổ chức thường niên. Giải đấu quy tụ hàng trăm vận động viên đến từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước, thu hút hàng vạn lượt khán giả trực tiếp có mặt tại đường đua và hàng triệu lượt theo dõi qua các kênh truyền thông của diễn đàn và báo đài trong cả nước.

Mặc dù, giải đấu năm nay bị lùi thời gian tổ chức muộn hơn 2 tháng so với kế hoạch ban đầu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 cũng như trở ngại về việc di chuyển giữa các địa phương, nhưng năm nay vẫn ghi nhận sự góp mặt của 77 đội đăng ký tham dự, trong đó có nhiều đội từ miền Trung và miền Nam.

Năm nay là mùa giải thứ 13 giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam được tiến hành đồng thời cũng là năm thứ 4 liên tục, giải duy trì 4 hạng thi đấu

Theo Điều lệ, giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2021 có 10 đường thi ban ngày và 1 đường Adventure ban đêm. Có 1 đường đua tạo ra sự cạnh tranh trực tiếp giữa 2 xe thi đấu, qua đó tăng tính hấp dẫn cho giải đua, là đường số 2. Đường đua này thiên về tốc độ, ở đó 2 xe đua sau khi xuất phát sẽ rẽ theo 2 nhánh, chạy vòng trở lại đua về điểm ban đầu, trước khi đổi nhánh và tiếp tục chạy. Trong khi nhìn trên thiết kế 2 nhánh rẽ gần như đối xứng với nhau thì trên thực tế, do một phần đường đua chạy dốc lên đồi sẽ tạo nên sự khác biệt đến từ phong cách thi đấu của từng tay đua.

Đường số 6 dành riêng cho các xe Hạng Mở rộng là một cuộc cạnh tranh sít sao và cực kỳ hấp dẫn với người xem từ đầu đến cuối. Sự khác biệt lớn nằm ở chỗ chướng ngại vật 2 cây gỗ đã thay bằng hộp bê tông vuông vức vừa khó vượt lại vừa là câu đố khó tìm thấy lời giải an toàn tuyệt đối.

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2021 có 10 đường thi ban ngày và 1 đường Adventure ban đêm

Tuy giữ nguyên quy mô về số đội tham dự, lần đầu tiên trong lịch sử giải Đua xeÔ tô địa hình Việt Nam, trong mỗi ngày thi đấu có tới 6 “sàn đấu” diễn ra cùng lúc.

Có nhiều đường thi cùng lúc vừa giúp giảm thời gian chờ đợi giữa các bài thi cho các đội, vừa hạn chế tối đa việc phải cắt bớt các bài thi do ảnh hưởng của yếu tố thời tiết. Năm 2021, sẽ có tổng cộng 31 lượt thi của 4 phân hạng, nhiều hơn so với 26 lượt thi của giải năm ngoái.

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2021 cũng tiếp tục sử dụng phương pháp cộng thêm thời gian phạt vào thời gian thi đấu. Phương pháp này ưu việt hơn phương án quy đổi ra điểm số rồi mới trừ điểm được áp dụng trong nhiều giải Offroad trước đây.

Tổng giá trị giải thưởng của giải năm nay lên hơn 450 triệu đồng, trong đó có hơn 300 triệu đồng tiền mặt, 120 triệu quà tặng hiện vật

Năm nay, để đảm bảo tính an toàn và chuyên nghiệp, Ban Tổ chức và Ban Điều hành giải đã bổ sung thêm một số điều khoản vào Điều lệ thi đấu, trong đó có lỗi phạt DNF (Did not finish) nếu đội thi cố tình không đội mũ bảo hiểm hoặc không cài dây an toàn dù đã được nhắc nhở và trừ điểm. Tổng cộng đã có 7 lỗi phạt cộng thời gian hoặc lỗi DNF, lỗi DNS (Did not start) được bổ sung vào Điều lệ năm 2021.

Năm nay, Ban Tổ chức giải vẫn duy trì mức giải thưởng bằng tiền mặt và hiện vật. Theo đó, tổng giá trị giải thưởng hơn 450.000.000 đồng, trong đó có hơn 300.000.000 đồng tiền mặt, 120.000.000 quà tặng hiện vật là các bộ lốp AT BFGoodrich (trị giá gần 30.000.000 đồng mỗi bộ) và trên 30.000.000 đồng là voucher nhiên liệu PVOIL. Đội nhất của mỗi hạng đấu sẽ được tặng kèm tiền mặt 1 bộ lốp trị giá khoảng 30.000.000 đồng.

Với tổng cộng 12 giải thưởng cho 4 hạng đấu, kèm với giải Cống hiến và giải Ấn tượng dành cho đội đua hoặc cá nhân, Ban Tổ chức giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2021 quyết định trao thêm giải cho đội nhất của mỗi bài thi.

Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2021 cũng tiếp tục sử dụng phương pháp cộng thêm thời gian phạt vào thời gian thi đấu.

Nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên, Ban Tổ chức cũng đã lên kế hoạch chi tiết trong công tác phòng và chống dịch COVID-19 nhằm tuân thủ Nghị quyết 128/NQ-CP trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

Bênh cạnh đó, ngoài các điều kiện như yêu cầu về tiêm phòng COVID-19 còn có các quy định về xét nghiệm nhanh, khu cách ly, trang thiết bị an toàn cho Ban Tổ chức, Ban Điều hành, vận động viên và khán giả.

P.V

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img