Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

11 đội tham dự Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, sau khi 2 đội nam Công an thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh và nữ Binh chủng Thông tin chính thức rút lui thì giải đấu năm nay chỉ còn 11 đội (6 đội nam và 5 đội nữ) tham gia tranh tài.

Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021 sẽ tranh tài từ ngày 25/11 đến 4/12 tại Trung tâm Đào tạo Vận động viên tỉnh Vĩnh Phúc (km 05, xã Kim Long – huyện Tam Dương).

Theo ông Đào Xuân Chung – Phụ trách bộ môn Bóng chuyền (Tổng cục Thể dục thể thao) – cho biết, 2 đội nam Công an thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh cùng đội nữ Binh chủng Thông tin đã có công văn xin không tham dự Vòng chung kết giải hạng A toàn quốc 2021.

Sau khi 2 đội nam Công an thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh và nữ Binh chủng Thông tin chính thức rút lui, giải đấu chỉ còn 11 đội (6 đội nam, 5 đội nữ) tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021

Sau khi xem xét kỹ lưỡng, Ban Tổ chức đã thống nhất đồng ý cho 3 đội này rút lui, xuất phát từ các lý do mang tính bất khả kháng. Họ cũng sẽ không phải chịu các hình thức kỷ luật theo Điều lệ, trong đó cấm thi đấu 1 năm nếu tự ý bỏ cuộc hay không có lý do chính đáng.

Qua trao đổi với ông Nguyễn Thanh Siêng – huấn luyện viên đội tuyển nam Trà Vinh – cho biết: “Ngày 11/11 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh đã gửi công văn xin không tham dự giải hạng A năm 2021 tới Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam”.

Lý do không tham dự giải cũng được ông Nguyễn Thanh Siêng cho biết thêm: “Đội bóng không đủ thời gian tập luyện bởi giai đoạn vừa qua bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên không đủ quân số. Thêm một lý do nữa bởi trong thành phần đội bóng có nhiều vận động viên trẻ chưa đủ 18 tuổi nên các em chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19 nên không đủ điều kiện tham dự giải”.

Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021 tranh tài từ ngày 25/11 đến 4/12 tại Trung tâm Đào tạo Vận động viên tỉnh Vĩnh Phúc

Như vậy sau khi 3 đội rút lui, Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021 chính thức chỉ còn 11 đội dự tranh gồm 6 đội nam là: Sanest Sana Khánh Hòa, Quân khu 3, Công an Phú Thọ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Đà Nẵng, Vĩnh Long; cùng 5 đội nữ là: Bamboo Airways Vĩnh Phúc, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Hà Nội và Nghệ An.

Do số lượng đội tham dự cả giải dành cho nam và nữ đều không đủ 8 đội để áp dụng phân bảng, Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021 sẽ tranh tài theo thể thức đấu vòng tròn 1 lượt, chọn ra 2 đội có thành tích cao nhất vào đấu trận chung kết. Đội vô địch giải nam và đội vô địch giải nữ sẽ giành quyền lên chơi ở giải vô địch quốc gia năm 2022.

Cũng theo thông tin từ Ban Tổ chức, Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021 sẽ thi đấu theo “cơ chế bong bóng” và không đón khán giả.

Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021 là một trong những giải đấu thể thao cấp độ toàn quốc đầu tiên được tổ chức sau khi Việt Nam chuyển hướng chiến lược sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Do số lượng đội cả giải nam và nữ đều không đủ 8 đội nên giải sẽ tranh tài theo thể thức đấu vòng tròn 1 lượt, chọn ra 2 đội có thành tích cao nhất vào đấu trận chung kết

Theo đó, toàn bộ các thành viên của 6 đội nam và 5 đội nữ cùng nhân sự tổ chức giải sẽ tập trung sinh hoạt, thi đấu tại Trung tâm Đào tạo Vận động viên tỉnh Vĩnh Phúc. Trước khi vào “bong bóng”, mỗi cá nhân phải chủ động, tự giác khai báo y tế trên phần mềm PC-COVID hoặc các phần mềm tương đương trên smartphone.

Những nhân sự đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhưng tới từ địa bàn có mức độ dịch cấp 3 trở lên (vùng cam và đỏ) sẽ phải thực hiện cách ly tập trung trong 7 ngày, được xét nghiệm 2 lần và tiếp tục theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày nữa sau cách ly.

Đối với những nhân sự chưa tiêm chủng đủ liều hoặc đã tiêm đủ liều nhưng liều cuối chưa qua 14 ngày sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày và xét nghiệm 3 lần trước khi vào sinh hoạt trong “bong bóng”.

Với những người tới từ địa bàn dịch cấp 1 và cấp 2 (vùng xanh và vùng vàng) và tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ được vào sinh hoạt ngay trong “bong bóng”

“Cơ chế bong bóng” tại Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021 có nhiều nét tương đồng với mô hình “cách ly tập trung” của VBA Bubble 2021 hồi tháng 7 và 8 vừa qua.

Tuy nhiên, so với mô hình của VBA, “cơ chế bong bóng” của Vòng chung kết giải Bóng chuyền hạng A toàn quốc 2021 còn khép kín hơn, tương đương với phương án “3 tại chỗ”. Trung tâm Đào tạo Vận động viên tỉnh Vĩnh Phúc được cho là đáp ứng đủ nhu cầu của các đội dự giải nhờ cơ sở vật chất hiện đại. Cách đây 1 tháng, tỉnh Vĩnh Phúc đã tận dụng Trung tâm này làm địa điểm cách ly tập trung cho hơn 300 công dân trở về từ thành phố Hồ Chí Minh.

P.L

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img