Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và thể thao được triển khai tại khu vực ASEAN

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngày 27/10, Hội nghị ASEAN và Nhật Bản lần thứ hai về phụ nữ và thể thao đã chính thức được khai mạc theo hình thức trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu Việt Nam có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến và lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế.

Hội nghị ASEAN và Nhật Bản lần thứ hai về phụ nữ và thể thao diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về Thể thao lần thứ 6 dưới sự chủ trì của bà Tan Gee Keow – Tổng Thư ký thường trực Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore. Mở đầu Hội nghị, ông Eric Chua – Thư ký Quốc hội của Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh Niên Singapore đã đánh giá cao những kết quả mà ASEAN và Nhật Bản đạt được trong việc thúc đẩy sự tham gia ngày càng nhiều của phụ nữ với thể thao, về bình đẳng giới cũng như những thành tích nổi bật mà các vận động viên nữ đã giành được trong quá trình tham dự các đấu trường thể thao lớn như Thế vận hội, các giải vô địch thế giới…

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao – tham gia Hội nghị trực tuyến ASEAN và Nhật Bản lần thứ hai về phụ nữ và thể thao. Ảnh Văn Duy

Trong thời gian vừa qua, Hội thảo thúc đẩy bình đẳng giới trong thể thao diễn ra vào tháng 8/2021 tại Trung tâm Nghiên cứu Phụ nữ trong Thể thao của Nhật Bản thuộc Đại học Juntendo đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các quốc gia. Hội thảo được đánh giá cao bởi không chỉ hướng tới mục tiêu cung cấp một tập hợp các chiến lược có thể hành động để thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái trong các môn thể thao phù hợp với từng quốc gia thành viên ASEAN. Ngoài ra, còn để trao quyền cho phụ nữ trẻ thông qua thể thao và thúc đẩy lực lượng kế cận của thế hệ lãnh đạo trẻ. Hội thảo có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp định hướng chiến lược rõ ràng, từ đó xây dựng các kế hoạch hành động để nâng cao hơn nữa vai trò của phụ nữ trong thể thao. Đồng thời giúp các đại biểu có cơ hội để cùng nhìn lại kết quả đạt được trong những năm gần đây để rút ra bài học kinh nghiệm cũng như thấy được cần làm gì để đạt được mục tiêu đặt ra trong thời gian tới. 

Nhiều nội dung được thông qua tại Hội nghị ASEAN và Nhật Bản lần thứ hai về phụ nữ và thể thao

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Báo cáo về thực hiện các hành động về thể thao của ASEAN và Nhật Bản; Hội thảo ASEAN – Nhật Bản về bình đẳng giới trong thể thao; Nhận thức của công chúng về sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái đối với các hoạt động thể thao và các vấn đề khác. Cũng tại Hội nghị, đại diện của Thể thao Indonesia đã yêu cầu thông tin chi tiết về vấn đề nâng cao nhận thức của công chúng về sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái đối với các hoạt động thể thao ở khu vực ASEAN. Liên quan tới nội dung này, Ban Thư ký ASEAN đã cho biết về những hoạt động cụ thể sẽ được tổ chức từ nay tới cuối năm 2021. 

Các đại biểu dự họp đã thông qua nội dung của báo cáo Hội nghị ASEAN và Nhật Bản lần thứ hai về phụ nữ và thể thao đã được trình bày tại Hội nghị, đồng thời thống nhất triển khai những hoạt động sẽ được triển khai nhằm tăng cường hơn sự hợp tác giữa ASEAN và Nhật Bản về phụ nữ và thể thao trong thời gian tới. 

Tam Ninh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img