Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Nguyễn Như Lê vô địch giải Billiards Carom 3 băng Bình Dương 2021

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Sau 3 ngày tranh tài sôi nổi, giải Billiards Carom 3 băng Bình Dương lần thứ 9 năm 2021 đã kết thúc với ngôi vô địch thuộc về tay cơ Nguyễn Như Lê khi đánh bại tay vơ Phạm Quốc Thích của Trà Vinh trong trận chung kết.

Mặc dù, không có những vị khách mời quốc tế cũng như thiếu vắng nhiều cơ thủ mạnh như: Trần Quyết Chiến, Nguyễn Đức Anh Chiến, Ngô Đình Nại… nhưng các trận đấu vẫn diễn ra khá hấp dẫn với trình độ chuyên môn khá cao. Sự vắng mặt này đã tạo cơ hội cho các cơ thủ trẻ cũng như những cơ thủ chưa được đánh giá cao có cơ hội chinh phục ngôi vô địch.

Cơ thủ Nguyễn Như Lê với chiếc cúp vô địch cùng 10 triệu đồng tiền thưởng

Tại giải, 2 cơ thủ kỳ cựu nổi tiếng là Dương Anh Vũ và Đỗ Đức Hiển đã bất ngờ thi đấu dưới phong độ khi thi đấu không thành công để không có tên trong 8 cơ thủ hàng đầu của giải. Nếu như nhà vô địch giải BTV Bình Dương năm 2014 Đỗ Đức Hiển dừng bước ở vòng 32 thì nhà vô địch đầu tiên của giải BTV Bình Dương Dương Anh Vũ nhận thất bại ở vòng 16 trước cơ thủ Ngọc Trị.

Trong khi đó, tài năng trẻ Bao Phương Vinh (Bình Dương) sau khi có một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục giành chiến thắng ở vòng 16 nhưng đã dừng chân ở tứ kết khi thua Nguyễn Ngọc Trị (Bình Dương).

Nguyễn Như Lê giành chiến thắng trước vận động viên Phạm Quốc Thích ở trận chung kết với tỷ số 40/28

Ở 2 trận bán kết, Phạm Quốc Thích (Trà Vinh) đã đánh bại Trương Nhật Phương (Tây Ninh) 40/29 để lọt vào chung kết gặp cơ thủ Nguyễn Như Lê khi cơ thủ của đơn vị Công ty AD đánh bại Nguyễn Ngọc Trị 40/16. Một trận đấu có chất lượng chuyên môn khá cao trên 2 chấm với 19 lượt cơ, trong đó có 1 series 13 điểm đã giúp Nguyễn Như Lê nhận được phần thưởng 10 triệu đồng giành cho cơ thủ có series cao nhất giải.

Do mới lần đầu tiên lọt vào trận chung kết một giải đấu lớn, cả hai cơ thủ Nguyễn Như Lê và Phạm Quốc Thích có phần bị tâm lý nên thi đấu chưa đúng sức mình. Sau 36 lượt cơ, cả hai cơ thủ thi đấu chưa trên được 1 chấm. Tỷ số lúc đó là 28/27 và Nguyễn Như Lê là người dẫn điểm. Nhưng chính thời điểm này, cơ thủ của đơn vị AD đã bùng nổ với một series 8 điểm ở lượt cơ thứ 37 vượt lên dẫn 36/28. Và sau đó ở lượt cơ thứ 41, Nguyễn Như Lê có thêm một series 4 điểm để kết thúc trận đấu với tỷ số 40/28, qua đó giành chức vô địch với phần thưởng 60 triệu đồng. Cơ thủ Phạm Quốc Thích hạng Nhì và 2 cơ thủ Trương Nhật Phương và Nguyễn Ngọc Trị đồng hạng Ba. 

Ban Tổ chức trao giải cho các cơ thủ đoạt thành tích cao tại giải

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ban Tổ chức đã không mời được các cơ thủ nước ngoài như những năm trước đây nên sân chơi chỉ là cuộc tranh chấp của 64 cơ thủ trong nước. Các cơ thủ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp nhằm xác định người vô địch nhận 60 triệu đồng tiền thưởng.

Giải Billiards Carom 3 băng Bình Dương 2021 diễn ra trong 3 ngày với sự tham dự của 64 cơ thủ của 15 đơn vị tỉnh, thành. Giải đấu năm ngoái buộc phải hủy vì dịch bệnh, chính vì vậy, kỳ giải năm nay là cơ hội để các cơ thủ trẻ có dịp cọ xát thi đấu cho mình.

P.L

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img