Hotline: 0931 643 075      Email: ttvietnammedia@gmail.com

spot_img

Huấn luyện viên Trương Quốc Tuấn: “Đội tuyển futsal nữ quốc gia hướng tới mục tiêu SEA Games 31”

XEM NHIỀU NHẤT

spot_img

CÙNG CHUYÊN MỤC

Theo kế hoạch, từ ngày 5/12, đội tuyển futsal nữ quốc gia sẽ chính thức tập trung trở lại, sau thời gian dài không tham dự giải quốc tế nào. Huấn luyện viên trưởng Trương Quốc Tuấn cho biết, mục tiêu tập trung lần này của toàn đội là chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam.

Đánh giá về danh sách tập trung của đội tuyển futsal nữ quốc gia, huấn luyện viên Trương Quốc Tuấn cho biết, công tác tuyển chọn vận động viên gặp nhiều khó khăn, bởi “Ngoài các vận động viên từng khoác áo đội tuyển futsal nữ quốc gia như Trịnh Nguyễn Thanh Hằng, Nguyễn Thị Châu hay Thùy Linh thủ môn thì có rất nhiều vận động viên mới lần đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia.

Bên cạnh đó, Ban huấn luyện gặp một vài khó khăn trong quá trình tuyển chọn, do một số vận động viên kỳ cựu đã nghỉ thi đấu hoặc chuyển công tác; một số vận động viên chưa hồi phục chấn thương hoặc một số đang tập trung ở đội tuyển nữ quốc gia sân cỏ”, huấn luyện viên Trương Quốc Tuấn chia sẻ khó khăn chung mà bóng đá thế giới và Việt Nam đang bị ảnh hưởng đó là thời gian tập trung không nhiều nên thiếu thi đấu…

Nói về kế hoạch của đội tuyển, ông Trương Quốc Tuấn cho biết đội sẽ có 7 tuần tập trung, từ ngày 5/12/2021 đến 22/1/2022 tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. “Ban huấn luyện sẽ rà soát danh sách, kiểm tra trình độ các vận động viên, đặc biệt số mới. Mục tiêu của đội tập trung lần này là chuẩn bị cho SEA Games 31”, ông Trương Quốc Tuấn chia sẻ.

“Do thành phố Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn dịch phức tạp nên đội tuyển sẽ tập luyện trong ‘bong bóng’ tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Trước đợt tập trung, toàn đội sẽ kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các thành viên trước khi bước vào tập luyện.

Ban huấn luyện cũng sẽ có những tính toán các trận giao hữu với “quân xanh” cụ thể như đội trẻ Thái Sơn Nam hoặc một số đội phong trào của thành phố trên tinh thần an toàn trên hết nhưng vẫn có điều kiện để các cầu thủ được thi đấu, qua đó giúp Ban huấn luyện có những điều chỉnh phù hợp”, huấn luyện viên Trương Quốc Tuấn cho biết thêm.

Minh Anh

Nguồn: thethaovietnamplus.vn

spot_imgspot_img
spot_img

MỚI NHẤT

spot_img